(25 ต.ค.60) ตัวยึดคอนกรีตขาด ทำให้ คานปูนร่วงทับคนงานดับ ภรรยาพร้อมลูกรุดไปดูศพที่เกิดเหตุถึงกับทรุด เผยตอนเช้าเพิ่งคุยกันก่อนออกไปทำงาน สามีบอกตอนเย็นค่อยกลับมาเจอกัน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เมื่อวันที่ 25ต.ค.60 ศูนย์วิทยุตำรวจภูธรนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ ได้รับแจ้งมีเหตุคานหล่นทับคนงานเสียชีวิตที่ไซด์งานก่อสร้าง พ.ต.ท เฉลิมศักดิ์ ชัยณรงค์ศักดิ์ รอง ผกก.สภ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ พร้อมด้วย ร.ต.อ.วิวัฒน์ นามอาษา ร้อยเวร สภ.นางรอง เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์ประจำจุดอำเภอนางรอง จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุอยู่ริมถนนสายนางรอง-บุรีรัมย์ หน้าร้านวัสดุก่อสร้าง เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบคานปูนร่วงทับคนงานเสียชีวิตเป็นชาย1ราย ทราบชื่อ นายประนอม ชาลี อายุ46ปี อยู่บ้านเลขที่141หมู่1บ้านสระขาม ต.หนองโบสถ์ อ.นางรอง เป็นคนงานของบริษัท
จากการตรวจสอบพบว่าอุบัติเหตุ เกิดจากตัวยึดคอนกรีตขาดจึงทำให้ตกลงมา เหตุการณ์ดังกล่าวสืบเนื่องจากทางบริษัท ได้ทำการก่อสร้างเสาป้ายขนาดความกว้างนาด4เมตร ความสูงขนาด14เมตร ในการก่อสร้างในครั้งนี้ ได้ใช้เครื่องจักร และคนงานของบริษัททั้งหมด
นายวิทยา สุขดี อายุ54ปี ผู้จัดการและเป็นผู้ควบคุมงานก่อสร้าง เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ กำลังควบคุมงานก่อสร้างตามปกติ ซึ่งเป็นช่วงของการนำคานปูนขึ้นไปวางในตำแหน่งในแต่ละชั้นของโครงสร้าง โดยเสาป้ายมีความสูงขนาด14เมตร กว้าง4เมตร มีทั้งหมด5ชั้น ในการวางคานปูน โดยในแต่ละชั้นจะมีคานปูนขนาด 40x20x4เมตรติดตั้งไว้ ระหว่างนั้นนายประนอม กำลังเชื่อมเหล็กบนคานอยู่ชั้นที่1โดยมีเครื่องจักรขนาดใหญ่ กำลังยกคานปูนเพื่อมารอประกอบในชั้นที่2ในระหว่างที่ทำงานและสั่งงานอยู่นั้น รถเครนได้ยกสลิงขึ้น หลังจากที่วางคานปูนในชั้นที่2เรียบร้อยแล้ว แต่ลูกตุ้มของเครนได้ยกตัวขึ้นไปโดนคาน ทำให้คานตกลงมาทับทันที ในขณะเดียวกันนั้นทางผู้ควบคุมงานได้เห็นเหตุการณ์อยู่ตลอด และสั่งให้คนงานขับเครนหยุด แต่ไม่ทันจึงเกิดแหตุสลด
นายสำรอง ทิพย์อักษร คนงานที่ขับเครน เล่าเพิ่มเติมว่า ในขณะกำลังยกคานปูนเพื่อมาประกอบในชั้นที่2เสร็จแล้ว ตนเองจึงยกสลิงขึ้นมาเก็บ แต่ไม่ทันได้เห็นว่าหัวลูกตุ้มของสลิงยังไม่พ้นจากตัวคานด้านบน จึงยกขึ้นไปเกี่ยวและร่วงลงมาทับร่างคนงานเสียชีวิต
 ต่อมาทางภรรยาผู้เสียชีวิต ทราบข่าว จึงรีบเดินทางมาที่เกิดเหตุพร้อมกับลูก เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุพบร่างสามีถึงกับเข่าทรุดกอดร่างสามีร่ำไห้กอดสามีด้วยความเสียใจ พร้อมกับตัดพ้อว่า เมื่อเช้าเพิ่งคุยกับผู้ตายอยู่ดีๆ ก่อนแยกย้ายออกไปทำงานโดยพูดว่า"ตอนเย็นค่อยกลับมาเจอกันนะพี่"นึกไม่ถึงว่าจะเป็นประโยคสุดท้ายที่ได้คุยกัน ถึงอย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสอบสวนเพื่อหาสาเหตุที่แท้อีกครั้ง