
จังหวัดสงขลา มีร้านค้าประชารัฐหรือร้านค้าที่กระทรวงพาณิชย์กำหนดและแจ้งความประสงค์เข้าร่วมโครงการ 317 แห่ง และร้านค้าที่ติดตั้งเครื่อง EDC แล้ว รวม 71 แห่ง ใน10 อำเภอ ประกอบด้วย อำเภอเมืองสงขลา หาดใหญ่ ระโนด กระแสสินธุ์ สทิงพระ สิงหนคร บางกล่ำ สะเดา นาทวีและอำเภอจะนะ โดยจะทยอยติดตั้งไปจบครบในทุกพื้นที่
สำหรับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐซึ่งเริ่มใช้ตั้งแต่วันนี้ ผู้มีรายได้ต่ำกว่า 30,000 บาทต่อปี จะได้ 300 บาทต่อเดือน ผู้ที่มีรายได้ 30,000-100,000 บาทต่อปี ได้เดือนละ 200 บาท รวมทั้งส่วนลดค่าแก๊สหุงต้ม 45 บาท ต่อคน ต่อ 3 เดือน
นอกจากนี้ จะได้รับวงเงินค่าใช้จ่ายในการเดินทาง ประกอบด้วยรถโดยสารองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ หรือ ขสมก. 500 บาทต่อเดือน ค่าโดยสารรถบริษัท ขนส่ง จำกัด หรือ บขส. 500 บาทต่อเดือน และวงเงินค่าโดยสารรถไฟ 500 บาทต่อเดือน