เนชั่นร่วมมือกับพันธมิตรจัดงาน ปลูกดาวเรืองในวันแม่ เพื่อเบ่งบานในงานของพ่อ ซึ่งจะมีการแจกต้นกล้าดาวเรือง 2,000 ต้นให้ประชาชนที่เข้ามาร่วมงานในครั้งนี้


วันนี้ได้มีกิจกรรม "ปลูกดาวเรืองในวันแม่ เพื่อเบ่งบานในงานของพ่อ" ที่ อาคารสารนิเทศ 50 ปี มหาวิทยาลัยเกษตร(บางเขน) ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่าง มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สมาคมสื่อมวลชนเกษตรแห่งประเทศไทย เนชั่นทีวี โอเคเนชั่นบล็อก บริษัท อัสท์ เวสท์ ซีด จำกัด บริษัทซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน)

ภายในงาน มีกิจกรรมให้ประชาชนมาร่วมกันย้ายต้นกล้าดาวเรืองเพื่อนำไปปลูกในกระถาง หรือมารับต้นกล้าดาวเรืองที่ทางคณะผู้จัดงานเตรียมไว้ประมาณ 2,000 ต้น เพื่อที่จะนำดาวเรืองกลับไปปลูกที่บ้านในวันแม่แห่งชาติ วันที่ 12 สิงหาคม นี้
สำหรับดอกดาวเรืองนั้น ถือเป็นพืชล้มลุกที่มีอายุประมาณ 2-4 ปี หากผู้ปลูกดูแลอย่างดี ดอกดาวเรืองจะสามารถบานอยู่บนต้นได้นานถึง 2 เดือน ดังนั้นคำแนะนำเบื้องต้นในการปลูกดอกดาวเรือง ควรเริ่มพร้อมกันในคราวเดียว ถ้าจะให้เหมาะสมและเป็นสิริมงคล ควรเริ่มปลูกลงดินในวันแม่ 12 สิงหาคมนี้ เพราะดอกดาวเรืองจะเบ่งบานยาวไปถึงช่วงปลายตุลาคม ซึ่งจะตรงวันงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ช่วงระหว่างวันที่ 25-29 ตุลาคม 2560 พอดี

งานนี้ได้รับความสนใจจากประชาชนเดินทางมารับต้นกล้าดาวเรืองจำนวนมาก โดยมีประชาชนบางส่วนบอกถึงความรู้สึกในการมางานครั้งนี้ว่า รู้สึกดีใจที่มีโครงการดีๆแบบนี้ขึ้นมา เพราะถ้าจะให้ปลูกเอง ก็อาจจะปลูกไม่ขึ้นและไม่ทันในงานของพ่อด้วยเหตุนี้จึงได้ตัดสินใจมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงานในวันนี้

จะเห็นได้ว่า บรรยากาศงานในวันนี้เต็มไปด้วยใจแห่งความจงรักภักดี และน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณที่มีต่อในหลวงรัชกาลที่ 9 เพื่อที่จะทำให้งานของพ่อในช่วงเดือนตุลาคมนี้เต็มไปด้วยดอกดาวเรืองที่บานสะพรั่งไปทั่วทั้งแผ่นดิน