เนชั่นทีวี

ข่าว

รวบพระค้ายาคากุฎิได้ของกลาง 50 เม็ด

06 ธ.ค. 2559 |

รวบพระค้ายาคากุฎิได้ของกลาง 50 เม็ด

เมื่อเวลา14.00น. วันที่6ธ.ค.59ที่ห้องสืบสวน สภ.ครบุรีอ.ครบุรี จ.นครราชสีมาพ.ต.อ.ขวัญเมือง โกสุมา ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรครบุรีทำการสอบปากคำพระลูกวัดแห่งหนึ่งในตำบลอรพิมพ์ อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา


หลังถูกเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ครบุรี ควบคุมตัวได้พร้อมของกลางเป็นยาบ้าจำนวน50เม็ด พร้อมอุปกรณ์การเสพและอุปกรณ์ที่เตรียมไว้ใช้ในการแบ่งบรรจุยาบ้าเพื่อจำหน่ายอีกจำนวนหนึ่ง คากุฏิภายในวัด โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เฝ้าติดตามหาข่ายกลุ่มผู้ค้ายาบ้าในพื้นที่อำเภอครบุรีมาอย่างต่อเนื่อง 



กระทั่งได้รับรายงานว่าในเชิงลึกว่ามีพระลูกวัดรูปดังกล่าว ซึ่งทราบชื่อภายหลังคือพระพรวิวัฒน์หรือนายพรวิวัฒน์ หริ่งกระโทก อายุ20ปี บ้านเลขที่118หมู่ที่2ต.อรพิมพ์ อ.ครบุรี จ.นครราชสีมามีพฤติกรรมใช้กุฏิภายในวัดเป็นแหล่งจำหน่ายยาบ้าให้กับวัยรุ่นในพื้นที่จึงนำกำลังเข้าตรวจค้นและพบการกระทำความผิดดังกล่าว

โดยจากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ พระพรวิวัฒน์ให้การรับสารภาพว่า รับซื้อยาบ้าต่อมาจากเอเย่นจำหน่ายยาบ้าในพื้นที่อำเภอครบุรีมาในราคาเม็ดละ 140 บาท 



จากนั้นก็จะนำมาแบ่งบรรจุใส่หลอดขายให้กับวัยรุ่นในพื้นที่อีกทอดในราคาเม็ดละ250บาท ซึ่งลูกค้าจะใช้โทรศัพท์ในการติดต่อเพื่อนัดหมายเข้าไปรับยาบ้าถึงในกุฏิที่อยู่ภายในวัด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งขอหามียาเสพติดให้โทษประเภท1(ยาบ้า)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ก่อนจะนำตัวพระรูปดังกล่าวไปทำพิธีลาสิขาบทและควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ครบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ส่วนเครือข่ายยาบ้าที่เหลือทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสืบสวนขยายผลเพื่อติดตามหาตัวมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป



นอกจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ครบุรีอีกชุดยังสามารถตรวจยึดอาวุธปืนลูกซองยาว1กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนปืนลูกซองเบอร์12ได้อีกจำนวน5นัด และควบคุมตัวผู้ครอบครองคือนายอารีย์ ไสวครบุรีอายุ47ปี อยู่บ้านเลขที่228หมู่ที่2ต.อรพิมพ์ อ.ครบุรี ได้อีกหนึ่งคดีด้วย.

ข่าวล่าสุด