เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม ที่บริเวณสถานีรถขนส่งเก่า จ.ชลบุรี ริมถนนสุขุมวิท เทศบาลเมืองบ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นที่จอดรถตู้สาย 38 ชลบุรี-กรุงเทพฯ ได้มาจอดอย่างมากมาย เพื่อเตรียมรับประชาชนในพื้นที่ จ.ชลบุรี ที่จะเดินทางไปไว้อาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรภูมิพลอดุลยเดช บริเวณสนามหลวง กรุงเทพฯ มีการเตรียมรถตู้ไว้ประมาณ 100 คัน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

โดยมีประชาชนต่างทยอยมาขึ้นรถตู้ พร้อมทั้งมีอาหารและน้ำดื่มแจกฟรี ที่สำคัญไม่คิดค่าโดยสาร เพื่อร่วมกันทำความดีถวายแด่ในหลวง ผู้ที่ร่วมเดินทางไปถวายความอาลัยในครั้งนี้ต่างบอกว่าดีใจ ที่มีรถบริการฟรี พร้อมอาหารและเครื่องดื่ม ในการเดินทางไปไว้อาลัยแด่พ่อหลวง นอกจากนี้ยังมีหนุ่มสาว 2 คนซึ่งเป็นสามีภรรยากันคือ นายไพโรจน์ สีหา อายุ 41 ปี อาชีพขับรถตู้ และ น.ส.ชนาภา ปัดภัย อายุ 39 ปี ได้มีการตัดทรงผมที่มีเลข 9 ไทยไว้ที่ศีรษะ เพื่อแสดงให้เห็นถึงความจงรักภักดี

รถตู้สาย 38 ชลบุรี-กรุงเทพฯกว่า 100 คัน ส่งฟรีผู้เดินทางไปไว้อาลัยพ่อหลวง

โดยนายไพโรจน์ สีหา กล่าวว่า การตัดทรงผมในครั้งนี้เพื่อแสดงความไว้อาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรภูมิพลอดุลยเดช จะบอกถึงความจงรักภักดีที่เรามีอยู่ในจิตใจและในหัวของเราอยู่แล้ว จึงต้องแสดงออกที่หัวของเราอย่างนี้ การที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรภูมิพลอดุลยเดชสวรรคตต้องบอกว่าเสียใจอย่างมาก ทุกวันนี้ยังน้ำตาซึมทุกวัน ดูหนังสารคดีของพระองค์ท่านน้ำตาซึมทุกที ตนต้องแสดงความอ่อนแอออกมาทุกครั้ง

รถตู้สาย 38 ชลบุรี-กรุงเทพฯกว่า 100 คัน ส่งฟรีผู้เดินทางไปไว้อาลัยพ่อหลวง

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด