เมื่อเวลา 20.15 น.วันที่ 31 ต.ค. ที่วัดสุวรรณรังสรรค์ (วัดยายร้า) ต.สำนักท้อน อ.บ้านฉาง จ.ระยอง นายเชาวลิต บุญฉิม พี่ชายของนายสิทธิกร บุญฉิม หรือเสี่ยอู๊ด กับนายธวัชชัย บุญฉิม น้องชาย ได้นำศพของนายสิทธิกร จากจังหวัดพิษณุโลก มาถึงวัดสุวรรณรังสรรค์ โดยมีญาติ ๆ และประชาชนมารอรับศพด้วยความเศร้าโศก

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

นายยศกร สุขเจริญ ซึ่งเป็นน้าเขยและคนสนิทของนายสิทธิกร เล่าว่า ผู้ตายมีพี่น้อง 5 คน เป็นชาย 4 คน หญิง 1 คน ผู้ตายเป็นคนที่ 3 ทางตนและญาติจะไม่ทำตามที่ผู้ตายสั่งเสียไว้ไม่ให้ทำศพ คิดว่าจะบำเพ็ญกุศลไม่ต่ำกว่า 5 วันต้องคุยกับญาติ ๆ ก่อน ส่วนสาเหตุมาจากน้อยใจทำดีไม่ได้ดี ก่อนจะเสียชีวิต 3 วัน ผู้ตายมาหาน้าสาวที่บ้านบอกว่าตนจะตายแล้วนะ ถ้าตายที่ไหนให้เผาที่นั่นไม่ต้องเอาศพกลับมา น้าสาวคิดว่าพูดไปเพราะความเครียด ตนเชื่อว่าผู้ตายยังมีสมบัติอีกมากแต่ไม่มีใครรู้ ก่อนตาย เสี่ยอู๊ด เสียใจมากอยู่เรื่องหนึ่งคือไม่ได้ให้อะไรกับพี่น้องเลยแม้แต่ที่ดินก็ยกให้วัด

ศพเสี่ยอู๊ดถึงบ้านเกิดแล้ว


ด้านนายสุรินทร์ เปาอินทร์ อดีต สจ.เขต อ.บ้านฉาง คนใกล้ชิดอีกคน บอกว่าเวลาผู้ตายกลับมาบ้านต้องไปหาทุกครั้ง ตนจะเป็นคนจัดงานศพเอง ผู้ตายเป็นคนดีเหนือคนธรรมดา เพราะได้ทำแต่ความดี พอข่าวแพร่กระจายไปก็มีประชาชนแจ้งความประสงค์ว่าจะมาเป็นเจ้าภาพงานศพกันมากมาย

ศพเสี่ยอู๊ดถึงบ้านเกิดแล้ว

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด