ก.ต่างประเทศ / 31 ต.ค.58 -- สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโรม ออกประกาศเตือนนักท่องเที่ยวไทยในอิตาลีเพิ่มความระมัดระวัง หลังมีผู้ร้องเรียนทรัพย์สินสูญหายผ่านศูนย์ดำรงธรรมมากผิดสังเกต ระหว่างเดินทางรถไฟใต้ดิน สถานีรถไฟ สถานที่ท่องเที่ยวหรืออยู่ในสถานที่คนเป็นจำนวนมาก

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโรม ออกประกาศเตือนนักท่องเที่ยวไทยในอิตาลีเพิ่มความระมัดระวัง เนื่องจากมีผู้ร้องเรียนว่าทรัพย์สินสูญหายผ่านศูนย์ดำรงธรรมมากขึ้นจนผิดสังเกต
สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโรม ประเทศอิตาลี ออกประกาศเตือนนักท่องเที่ยวชาวไทยที่เดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศอิตาลี ในช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมาพบว่า มีชาวไทยร้องทุกข์ผ่านศูนย์ดำรงธรรมเกี่ยวกับทรัพย์สินต่างๆได้ถูกขโมยและสูญหายอย่างกระเป๋า หนังสือเดินทาง ในอิตาลีเป็นจำนวนมากจนผิดสังเกต จึงขอให้คนไทยใช้ความระมัดระวังระหว่างการเดินทางหรืออยู่ในสถานที่ที่มีผู้คนเป็นจำนวนมาก อย่างรถไฟใต้ดิน สถานีรถไฟ สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ รวมถึงไม่ควรสนทนาหรือมีปฏิสัมพันธ์กับคนแปลกหน้าหากไม่มีความจำเป็น เนื่องจากบ่อยครั้งการเข้ามาทักทาย การสอบถามเส้นทาง หรือการขอความช่วยเหลือ ถือเป็นส่วนหนึ่งของการเบี่ยงเบนความสนใจจากนักท่องเที่ยว เพื่อให้ผู้ร่วมกระบวนการล้วงกระเป๋านักท่องเที่ยวได้แบบไม่ทันรู้ตัว ส่วนสุภาพสตรีไม่ควรเดินทางโดยลำพัง
ทั้งนี้ คนไทยหากมีข้อสงสัยใดๆสามารถติดต่อหมายเลขฮอตไลน์ของสถานทูต ได้ที่เบอร์ +393338518071