ขณะที่เช้าวันนี้เจ้าหน้าที่ คุมตัว "ศุกร์โข" คนสนิท สารวัตรเอี๊ยดฝากขังศาลอาญาใต้ หลังสอบประเด็นครอบครองอาวุธปืนที่กองปราบเมื่อคืนนี้

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ภายหลังกองกำกับปฎิบัติการพิเศษ กองปราบ ควบคุมตัว นายศุกร์โข ตามเสรี คนสนิท พ.ต.ต.ปรากรม วารุณประภา ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลอาญากรุงเทพใต้ ในข้อหามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

หลังพบมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับ พ.ต.ต.ปรากรม วารุณประภา หรือ สารวัตรเอี๊ยด, นายสุริยัน สุจริตพลวงศ์ หรือ หมอหยอง และ นายจิรวงศ์ วัฒนเทวาศิลป์ เลขาหมอหยอง ผู้ซึ่งเป็นต้องหาในคดี หมิ่นสถาบันเบื้องสูง เพื่อให้พนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปราม แจ้งข้อหาและสอบปากคำเพิ่มเติม ถึงความสัมพันธ์กับ 3 ผู้ต้องหา

เช้าวันนี้เวลา 10.45 น.ตำรวจกองปราบได้นำตัวนายศุกร์โข ออกจากห้องคุมขัง เดินทางไปฝากขังที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ ถนนเจริญกรุง โดยนายศุกร์โข มีสีหน้าเคร่งเครียด ขณะที่พนักงานสอบสวนกองปราบปราม ระบุว่า หากการสอบปากคำในวันนี้ครอบคุมทุกประเด็น ในเบื้องต้นยังไม่พบว่า นายศุกร์โข การกระทำผิดมาตรา 112 แต่หากผลการสอบสวนในคืนนี้พบมีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำสถาบันไปแอบอ้างเพื่อเรียกหาผลประโยชน์เข้าตัว ก็จะแจ้งข้อหาเพิ่มในทันที