เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 28 ตุลาคม ร.ต.ท.ไชยณรงค์ ไชยอินทร์ รอง สวป. สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี พร้อมกำลังตำรวจสายตรวจ และอาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือนเมืองพัทยา ได้ร่วมกันจับกุมแก๊งล้วงกระเป๋านักท่องเที่ยวบนรถสองแถว ผู้ต้องหาทั้งหมดจำนวน 4 คน ประกอบด้วย น.ส.เนตร์ เขียวสอาด อายุ 48 ปี น.ส.สมพร พงเจริญ อายุ 46 ปี นายอาคม โชตัง อายุ 25 ปี และนายพิธา แก่นท้าว อายุ 29 ปี

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline


พร้อมด้วยของกลาง กระเป๋าสตางค์ สีดำ ภายในมี เงินสด 6,000 บาท บัตรเอทีเอ็ม และเอกสารสำคัญต่างๆ โดยมี นายคาร์ล อัลมาน ลาเซ่น อายุ 63 ปี นางแซนด้า คริสติน่า คอร์แบทต้า ลาเซ่น อายุ 55 ปี สองสามี-ภรรยา ซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวชาวนอร์เวย์ เป็นผู้เสียหาย ยืนชี้ตัวผู้ต้องหาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมดำเนินคดีร.ต.ท.ไชยณรงค์ เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุได้นำกำลังออกตรวจรักษาความสงบในพื้นที่รับผิดชอบ เมื่อมาถึงบริเวณถนนเลียบชายหาดเมืองพัทยา พบผู้ต้องหาทั้ง4คน ซึ่งเคยถูกจับกุมคดีลักทรัพย์นักท่องเที่ยวอยู่บ่อยครั้ง ยืนเกาะกลุ่มพูดคุยกันอยู่เหมือนกับวางแผนอะไรกันสักอย่าง เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าไปตรวจสอบและตรวจค้น เพื่อหาสิ่งของผิดกฎหมาย อาทิเช่นยาเสพติด แต่ไม่พบสิ่งของผิดกฎหมาย จึงควบคุมตัวมาทำประวัติ ที่ สภ.เมืองพัทยา

ตร.คุมตัวแก๊งล้วงกระเป๋าทำประวัติ เจอเจ้าทุกข์กำลังแจ้งความ เลยถูกจับดำเนินดคี


ระหว่างที่คุมตัว ผู้ต้องหาทั้งหมด กำลังเดินขึ้นห้องปฏิบัติการสายตรวจ ผู้เสียหาย ซึ่งกำลังนั่งแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนอยู่ กลับเหลือบสายตาไปเห็นกลุ่มผู้ต้องหา ซึ่งจำได้ว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุล้วงกระเป๋าบนรถสองแถวประจำทาง จึงทำให้กลุ่มผู้ต้องหา คอตกและหน้าเปลี่ยนสีทันที เมื่อผู้เสียหาย ยันยันว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุในครั้งนี้ เมื่อเจ้าหน้าที่จึงทำสอบสวนอย่างละเอียด จนกระทั่งทราบว่า ผู้ต้องหา ได้ร่วมกันลงมือก่อเหตุทั้งหมดรวม 6 คน โดยใช้วิธีนั่งรถสองแถวประจำทางและจะทำเหมือนไม่รู้จักกันเมื่ออยู่บนรถ เมื่อจังหวะที่ตัวผู้เสียหายเผลอไม่ทันระวังตัว ก็จะแบ่งหน้าที่กันทำงานโดยเข้าประกบข้างตัวผู้เสียหายแล้วล้วงกระเป๋า หลังจากได้ทรัพย์สินก็พากันหลบหนีนำของกลางไปซุกซ่อนในที่ลับตาคน บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าชื่อดังแห่งหนึ่ง ถนนเลียบชายหาดเมืองพัทยา แต่เจ้าหน้าที่นั้นสามารถจับกุมได้ 4 คน ส่วนอีก 2 คน ที่เหลือ ได้ขอเงินส่วนแบ่งไปก่อนหน้าที่ผู้ต้องหาทั้ง 4 คน จะถูกจับกุมได้
ภายหลังสอบสวนเบื้องต้น เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหาในฐานความผิด"ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน"ก่อนควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี ส่วนผู้ก่อเหตุที่เหลือจำนวน 2 ราย เบื้องต้นทราบชื่อและที่อยู่แล้ว อย่างไรก็ตามจะเร่งติดตามตัวดำเนินคดีเช่นเดียวกัน