เชียงใหม่ - เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 27 ต.ค.นายสัมพันธ์ ใจวัง อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 19 หมู่ 3 บ้านสบหาร ต.ทุ่งต้อม อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ พร้อมด้วยนางชูใจ หล้าโสด อายุ 36 ปี ภรรยา และนางจันทร์ฟอง ใจวัง อายุ 74 ปี มารดา นำหลักฐานภาพจากเว็บไซด์ขายดีดอทคอม โฉนดที่ดินตัวจริง เข้าแจ้งความต่อ ร.ต.ท.วิทยา ตากันทะ ร้อยเวร สภ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ พร้อมนำภาพถ่ายทางอากาศที่ถูกมิจฉาชีพนำไปโพสขายมาเปรียบเทียบกับที่ดินตนเองตามโฉนด

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline


โดยนายสัมพันธ์ ให้การว่า ก่อนหน้านั้นมีบุคคลใช้ชื่อว่า dekmcnx ไปประกาศโพสขายที่ดิน จำนวน 2 ไร่ 2 งาน 66 ตารางวา ซึ่งบอกที่ตั้งและการเดินทางไปยังที่ดินดังกล่าว โดยโพสต์ขายราคาถูกเพียง 450,000 บาทเท่านั้น ซึ่งมีราคาถูกและใกล้ที่ดินของแม่ตน จึงสนใจจะติดต่อซื้อขายพอไปดูภาพที่ดินถึงกับผงะเพราะเป็นที่ดินของแม่ตนและมีประชาชนเข้ามาสอบถามจะซื้อที่ดินจำนวนมาก

เจ้าของที่ตัวจริงโร่แจ้งความถูกแอบอ้างขายที่ดินในเว็บออนไลน์

จากนั้น ตนจึงหาข้อมูลพบว่าเบอร์ที่ประกาศขายนั้นมีเจ้าของชื่อจำนวนมากกว่า 10 ชื่อ และไอดียูสเซอร์เนม dekmcnx ที่ประกาศขายมีที่ดินอีกจำนวนมาก ตนจึงแน่ใจแล้วว่าเป็น กลุ่มมิจฉาชีพแน่นอน จึงมาแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน และเพื่อส่งข้อมูลไปยังเว็บไซต์ kaidee.com ให้ทราบว่าบุคคลดังกล่าวมีพฤติกรรมลักษณะมิจฉาชีพแอบอ้างที่ดินคนอื่นไปประกาศขาย
พ.ต.อ.วิสุทธิ์ พุ่มจันทร์ ผกก.สภ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า จากที่วันนี้ได้รับแจ้งว่ามีบุคคลนำภาพถ่ายที่ดินของบุคคลอื่น ที่ตั้งบริเวณทางเข้าประกาศขายในโซเชียลเน็ตเวิร์ค เจ้าของตัวจริงทราบก็มาแจ้งความกับพนักงานสอบสวน เท่าที่สืบถามดูทราบว่าเป็นกลุ่มมิจฉาชีพที่นำที่ดินคนอื่นไปขายในราคาถูกเพื่อจูงใจ หรือหลอกลวงคนที่สนใจโอนเงินมัดจำมาก่อน แต่เรื่องยังไม่เกิดมีการแพร่ระบาดในโซเชียลมากขึ้น จึงอยากขอเตือนว่าผู้ที่หลงเชื่อว่าทำไมที่ดินราคาถูกเกินจริงต้องระมัดระวัง มีการตรวจสอบทะเบียนกับที่ดินว่าคนที่ประกาศขายเป็นเจ้าของที่ดินจริงๆหรือไม่

เจ้าของที่ตัวจริงโร่แจ้งความถูกแอบอ้างขายที่ดินในเว็บออนไลน์


เนื่องจากขณะนี้มีการประกาศขายหลายแปลงหลายแห่ง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังสืบสวนความเคลื่อนไหวหากมีการกระทำผิดมีพยานหลักฐานครบถ้วนก็ต้องจับกุมดำเนินคดี อยากขอเตือนกรณีทรัพย์สินที่มีทะเบียนทั้งรถยนต์ ที่ดิน เราควรซื้อขายเจ้าของทรัพย์ที่ตัวจริงที่ตรวจสอบทางทะเบียนได้ จึงอยากฝากเตือนประชาชนตรงส่วนนี้ด้วย

เจ้าของที่ตัวจริงโร่แจ้งความถูกแอบอ้างขายที่ดินในเว็บออนไลน์

เจ้าของที่ตัวจริงโร่แจ้งความถูกแอบอ้างขายที่ดินในเว็บออนไลน์

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด