ตำรวจสหรัฐตะลึงสามารถยึดปืนที่ถูกขโมยมาได้ราว 7,000-10,000 กระบอกจากบ้านหลังหนึ่งในรัฐเซาท์แคโรไลน่า

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

สำนักงานอำเภอเขตเชสเตอร์ฟิลด์ เคาน์ตี้ เปิดว่า เจ้าหน้าที่ได้จับกุมนายเบรนต์นิโคลสัน วัย 51 ปีหลังจากเข้าตรวจค้นที่บ้านของเขาในเมืองเพจแลนด์ตั้งแต่คืนวันศุกร์ และยึดอาวุธปืนได้ราว 7,000-10,000 กระบอก โดยปืนเหล่านี้และกระสุนจำนวนมากถูกเก็บอยู่บนรถพ่วง ปืนส่วนใหญ่เป็นปืนล่าสัตว์และปืนสั้น
เจย์ บรูคส์ นายอำเภอ บอกว่า ไม่เคยพบเห็นอะไรมากขนาดนี้มาก่อน และเชื่อว่านายนิโคลสันได้ว่าจ้างคนอื่นให้ขโมยอาวุธปืนมาให้เขา แต่ยังไม่มีหลักฐานว่าเขาเคยขายอาวุธปืนที่ขโมยมาหรือไม่
การทลายแหล่งอาวุธปืนครั้งนี้มีขึ้นขณะเจ้าหน้าที่ไปที่บ้านของนิโคลสันเพื่อนำหมายศาลไปให้เขาในคดีที่เขาถูกจับข้อหาค้าฝิ่นและเฮโรอีน แต่เจ้าหน้าที่สังเกตเห็นว่ามีของบางอย่างที่ถูกขโมยมาซ่อนอยู่ที่สวนหน้าบ้าน จึงตรวจพบอาวุธปืนและยังพบเลื่อยโซ่ 150 ปื้นและสัตว์สตัฟฟ์อีก 250-300 ตัว และเจ้าหน้าที่จะตรวจสอบอาวุธแต่ละชิ้นในวันนี้เพื่อเตรียมนำส่งคืนให้แก่เจ้าของ
เพื่อนบ้านคนหนึ่งที่อาศัยอยู่ติดกับบ้านของนิโคลสัน เล่าว่า ตกใจมากที่พบว่ามีอาวุธจำนวนมหาศาลซุกซ่อนในบ้านหลังนั้น และทำให้เกิดคำถามมากมายว่าเขาสะสมอาวุธมากขนาดนี้ไว้ทำไม วางแผนจะใช้มันทำอะไร แต่สบายใจที่อาวุธเหล่านี้ถูกยึดได้