ชลบุรี - ชายสูงอายุุขับรถกระบะมาซื้อของเกี่ยวกับหลังคาร้านขนม ถอยหลังเหยียบเบรคกลายเป็นคันเร่ง ชนแหลก จจย.เสียหาย 9 คัน กระบะ 2 คัน รถเก๋ง 1 คัน เจ็บ 2 คน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 25 ตุลาคม ร.ต.ท.ไพฑูรย์ เกรียงไกรเดช ร้อยเวร สภ.เมืองชลบุรี รับแจ้งว่ามีเหตุรถเฉี่ยวบนถนนวชิรปราการ หน้าตลาดทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ จ.ชลบุรี หรือตลาดล่าง ในเขตเทศบาลเมืองชลบุรี อ.เมือง จ.ชลบุรี มีผู้ได้รับบาดเจ็บและรถเสียหายหลายคัน จึงรุดไปสอบสวนที่เกิดเหตุพบรถกระบะมิซูบิชิ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน ผก 430 ชลบุรี บริเวณด้านท้ายเสียหาย ซึ่งเป็นรถของนายประสงค์ หอมชื่น อายุ 69 ปี อยู่บ้านเลขที่ 21/1 ถ.รอบเขาสามมุข ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี และยังมีรถจักรยานยนต์ถูกชนเสียหายทั้งหมด 9 คัน รถเก๋ง 1 คัน รถกระบะ 2 คัน ร้านขายน้ำถั่วเหลือง และร้านขายขนมได้รับความเสียหายนอกจากนี้ยังมีหญิงสาวได้รับบาดเจ็บ 2 คนจากการถูกรถเฉี่ยวชน

จากการสอบสวนได้ความว่า นายประสงค์ได้ขับรถกระบะเพื่อมาซื้อถุงมือที่บริเวณตลาดดังกล่าว ขณะที่กำลังจะจอดรถข้างถนนได้ไปเฉี่ยวชนกับร่มรถขายขนม จึงได้พยายามถอยรถ แต่ด้วยความตกใจเข้าเกียร์ถอยหลังและเหยียบคันเร่งอย่างแรง ทำให้รถถอยอย่างเร็วชนรถจักรยานยนต์ รถยนต์ และคนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

นายประสงค์ หอมชื่น คนขับรถกระบะกล่าวว่า ตนยังแข็งแรงดี ไม่ได้ดื่มสุราแต่อย่างใด แต่เหตุที่ขับรถชนในครั้งนี้ เพราะตกใจเมื่อถอยรถมาแล้วเฉียวชนร่มร้านค้า จึงพยายามจะเหยียบเบรค แต่กลายเป็นคันเร่ง จึงทำให้ชนรถจักรยานยนต์ และรถยนต์ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ