หลังการเสียชีวิตของ พ.ต.ต.ปรากรม ผู้ต้องหาร่วมในคดีหมิ่นเบื้องสูง วันนี้อธิบดีกรมราชทัณฑ์ ยังแจ้งว่า หมอหยอง สุริยัน สุจริตพลวงศ์ ก็เกิดอาการความดันกำเริบ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

อธิบดีกรมราชทัณฑ์ วิทยา สุริยะวงค์ ทำเอกสารแถลงข่าวกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่านายสุริยัน สุจริตพลวงศ์ หรือ หมอหยอง หนึ่งในผู้ต้องหาคดีหมิ่นเบื้องสูง ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 ขณะนี้ยังคงอยู่ในเรือนจำชั่วคราว มทบ.11 แต่มีอาการโรคความดันกำเริบ ซึ่งแพทย์เสนารักษ์ประจำเรือนจำ มทบ.11 กำลังดูแลให้การรักษาอยู่

ส่วน พ.ต.ต.ปรากรม วารุณประภา ผู้ต้องหาคดีร่วมกระทำความผิด คดีเดียวกับ หมอหยอง ที่ได้ฆ่าตัวตายด้วยการผู้คอตัวเอง เข้ากับลูกกรงห้องขังภายในเรือนจำชั่วคราว แขวงถนนนครไชยศรี ในมณฑลทหารบกที่ 11 เมื่อคืนวันนี้ 24 ต.ค. กรมราชทัณฑ์แจ้งในแถลงการณ์ ว่าจะได้ตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง เพราะการเสียชีวิตของผู้ต้องขังในครั้งนี้ เป็นการเสียชีวิตในระหว่างการควบคุมของเจ้าพนักงาน จึงต้องดำเนินการชันสูตรพลิกศพตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา และส่งศพให้สถาบันนิติเวช สำนักงานตำรวจแห่งชาติดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย

ในส่วนของเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ได้ดำเนินการแต่งตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงในเรื่องดังกล่าวด้วย เพื่อแสวงหาข้อเท็จจริงและรวบรวมพยานหลักฐานรายงานผู้บังคับบัญชาต่อไป

หลังรับทราบเรื่อง พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รัฐมนตรียุติธรรม กำชับให้ทำทุกอย่างตามระเบียบกรมราชทัณฑ์ โดยตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงแล้ว และให้รายงานผลการสอบสวนอย่างเป็นทางการมาโดยเร็ว ของครอบครัว ของ พ.ต.ต.ปรากรม ได้เดินทางไปติดต่อขอรับศพที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อนำไปบำเพ็ญกุศลแต่ตามขั้นตอนจะต้องมีการชันสูตรศพที่ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ ก่อนจึงจะส่งศพไปที่สถาบันนิติเวช ซึ่งเวลาผู้สื่อข่าวก็ยังเฝ้ารอการส่งศพไปที่สถาบันนิติเวชอยู่