ปทุมธานี - เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 29 เม.ย. พ.ต.ท.เสนาะ ทาบุญ พนักงานสอบสวน สภ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี รับแจ้งมีเหตุยิงกันตายที่บริเวณปากทางเข้าหมู่บ้านศุภลักษณ์ ถนนเลียบคลองเจ็ด ถนนสายธัญบุรี-ลำลูกกา หมู่ 3 ต.บึงคำพร้อย อ.ลำลูกกา จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.ศราวุธ สวัสดิชัย ผกก.สภ.ลำลูกกา เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ลำลูกกา และภ.จว.ปทุมธานี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน (ศพฐ.1) แพทย์เวรจากโรงพยาบาลศูนย์การแพทย์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาสยามบรมราชกุมารี (มศว.คลองสิบหก) และอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยร่มไทรจุดลำลูกกา

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline


ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณปากทางเข้าหมู่บ้านศุภลักษณ์ บริเวณรั้วริมทางซึ่งปลูกไม้ประดับ พบรถเบนซ์ รุ่น อี 300 สีดำ ทะเบียน 3 กณ 641 กทม. เสียหลักชนติดอยู่กับรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์ ทะเบียน 1 ฒข 2861 กทม. ที่บริเวณกระจกฝั่งคนขับ พบร่องรอยถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเป็นรูจำนวน 3 นัด กระจกหน้า 1 นัด ภายในรถพบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อต่อมาคือ นายวิรัตน์ ตติยานุพันธ์วงศ์ อายุ 46 ปีเจ้าของบริษัท บี ที อี จำกัด ประกอบกิจการให้คำปรึกษาด้านการออกแบบและติดตั้งระบบควบคุมการผลิต โดยผู้ตายถูกยิงเข้าที่ขมับขวา 1 นัด และฝ่ามือขวาทะลุอีก 1 นัด


จากการสอบปากคำ นายธงชัย ศิลา อายุ 47 ปี หุ้นส่วนบริษัท ให้การว่า เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ตนพร้อมคณะผู้บริหารได้ร่วมกันประชุมประจำเดือนที่บริษัท ซึ่งตั้งอยู่ด้านในหมู่บ้านศุภลักษณ์ หลังประชุมเสร็จสิ้น ผู้ตายได้บ่นหิวข้าว จึงได้ชักชวนกันออกไปนั่งที่ร้านอาหารใกล้ปากทางลำลูกกา โดยมีผู้ตายขับออกหน้ามาก่อน แต่เมื่อตนขับตามมาก็พบว่ารถของผู้ตายชนติดอยู่กับรถกระบะอีกคันหนึ่ง และพบว่ารถของผู้ตายมีร่องรอยถูกยิง จึงลงไปดู และรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ


ายธงชัย กล่าวอีกว่า เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมาการประชุมเป็นการประชุมปกติ ไม่เรื่องความขัดแย้งในบริษัทแต่อย่างใด และไม่น่าจะใช่ความขัดแย้งของธุรกิจ


ด้าน พ.ต.อ.ศราวุธ กล่าวว่า ได้เชิญผู้ร่วมงานไปสอบปากคำเพิ่มเติมและสอบปากคำพยานในที่เกิดเหตุ และให้เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐานเขต 1 เก็บพยานวัตถุพยานในที่เกิดเหตุ พร้อมให้ฝ่ายสืบสวนตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อติดตามตัวคนร้าย โดยมีชาวบ้านได้ยิงเสียงปืนดังประมาณ 3-4 นัด เบื้องต้นได้ตั้งไว้ 3 ประเด็นคือ เรื่องความขัดแย้งในบริษัท ความขัดแย้งส่วนตัว และเรื่องความขัดแย้งซึ่งหน้า