
ที่เกิดเหตุเป็นภายในตลาดดังกล่าวขณะที่ชาวบ้านจำนวนนับร้อยกำลังรุมล้อมประชาทัณฑ์ชายชาวต่างด้าวสองรายทราบชื่อภายหลังว่า นายวาน วง (Van Voeng) อายุ 23 ปี ชาวพม่า ได้รับบาดเจ็บสาหัสที่ใบหน้าปูดบวมและฟกช้ำตามลำตัวจนหมดสติไป ส่วนอีกรายชื่อนายชิต เอิร์น(Chit Oeurn) อายุ 21 ปี ชาวพม่า ได้รับบาดเจ็บที่ใบหน้าและลำตัวเช่นกัน แต่ยังมีมีสติสามารถถามตอบรู้เรื่อง
โดยทั้งสองอยู่ในสภาพสะบักสะบอมไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้จากนั้นทางตำรวจและเจ้าหน้าที่มูลนิธิต้องทำการระงับเหตุก่อนรีบนำตัวทั้งคู่ส่ง รพ.วชิระพยาบาล เบื้องต้นอาการทางแพทย์รีบระดมทำการช่วยเหลือแต่ยังไม่สามารถให้การกับทางตำรวจได้ จากการตรวจสอบในร่างกายหนึ่งในคนร้ายพบเชือกฟางสีเขียวความยาวประมาณ 5 เมตร ไว้ที่กางเกงด้านหลัง เจ้าหน้าที่จึงรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน
จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุภายในตลาดดังกล่าวมีการจัดงานวันเด็ก 2558 มีบรรดาครอบครัวพ่อแม่ชักชวนลูกมาเที่ยวเล่นกันอยู่นั้น ต่อมาขณะที่ทางพ่อค้าแม่ค้าอยู่ระหว่างเก็บของ พบว่าผู้ต้องหาทั้งสองได้เดินเข้าไปเที่ยวเล่นในตลาดดังกล่าว จากนั้นได้พยายามฉุดเด็กหญิง เอม(นามสมมุติ) อายุประมาณ 10 ขวบ เพื่อไปข่มขืนกระทำชำเรา แต่ทางตัวเด็กได้ส่งเสียงร้องเรียกหาผู้เป็นแม่ช่วย แม่เด็กได้ยินแล้วพบว่าลูกสาวกำลังถูกคนร้ายพยายามฉุดตัวไปจึงรีบตระโกนเรียกให้ชาวบ้านช่วยเหลือ
หลังจากนั้นชาวบ้านในละแวกนั้นได้กรูกันเข้ามารุมทำร้ายผู้ต้องหาทั้งสองใช้เวลากว่า 30 นาที ก่อนสามารถช่วยเหลือเด็กรายดังกล่าวก่อนจะเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น ก่อนทางตำรวจเข้ามาระงับเหตุไว้ได้ดังกล่าว
ร.ต.ต.ไมตรี กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าคนร้ายทั้งสองพยายามจะลักพาตัวเด็กไปทำอนาจาร เนื่องจากมีการเตรียมการนำเชือกฟางมาเป็นอย่างดี แต่ทว่าโชคยังดีที่ถูกชาวบ้านจับได้ไว้ก่อนดังกล่าวหลังจากนี้ทางตำรวจจะเรียกผู้เสียหายและพยานแวดล้อมมาทำการสอบสวนอย่างละเอียดเพื่อหาข้อเท็จจริง รวมทั้งรอผู้ต้องหารักษาตัวจนสามารถให้ปากคำได้ เบื้องต้นทางตำรวจแจ้งข้อหา "พยายามข่มขืน กระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี " ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามคดีตามกฎหมายต่อไป