อุบัติเหตุรถตู้ชนท้ายรถบรรทุกน้ำ จนเกิดเพลิลุกไหม้ มีผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บหลายราย ที่บริเวณสะพาน ถนนมอเตอร์เวย์สุวรรณภูมิสาย 1

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ที่เกิดเหตุพบว่าเป็นถนน 5 เลน บนสะพานทางเข้าสนามบินสุวรรณภูมิ ที่เกิดเหตุอยู่เลนขวาสุด พบรถบรรทุกน้ำหกล้อ ของ หจก.ยูอาร์ แอนด์ ทรีทรีม มีสติกเกอร์ติดว่า งานดูแลภูมิทัศท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จอดอยู่ในสภาพด้านท้ายรถพังยับ ห่างไปเล็กน้อย พบรถยนต์ตู้ ซึ่งเป็นรถรับจ้างไม่ประจำทาง จอดอยู่กลางถนน ในสภาพด้านหน้าพังยับเช่นเดียวกัน และก็มีไฟลุกไหม้ที่บริเวณหน้ารถและในรถ มีผู้บาดเจ็บ ซึ่งเป็นชาวต่างชาติหลายคน เจ้าหน้าที่เร่งเข้าสกัดดับไฟ ก่อนเข้าทำการช่วยเหลือผู้บาดเจ็บที่ติดอยู่ในรถ พบว่าเป็นชาวอินเดีย 6 คน 1 ใน 6 คน มีเด็กหญิงอายุ 1 ปี อยู่ด้วย ต่อมาปรากฏว่ามีผู้เสียชีวิต 2 ราย เป็นชายและหญิงชาวอินเดีย ส่วนคนขับรถตู้ กระเด็นออกมาตกอยู่นอกรถเสียชีวิตคาที่ ทราบชื่อคือนายจักรกฤษ ศิริวงษ์ อายุ 24 ปี ชาวอุบลราชธานี ส่วนผู้บาดเจ็บเจ้าหน้าที่นำส่งโรงพยาบาลจุฬารัตน์ 9 นอกจากนี้ยังพบรถยนต์ตู้อีก 1 คัน ของนายปัญญาลักษณ์ นพคุณ ถูกชนเข้าที่บริเวณท้ายรถ ได้รับความเสียหาย
เจ้าหน้าที่ได้สอบสวน นายปัญญาลักษณ์ โชว์เฟอร์รถตู้ที่ถูกชนท้ายได้เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนกำลังขับรถตู้เข้าไปรับผู้โดยสาร ภายในอาคารผู้โดยสารขาออก สนามบินสุวรรณภูมิ พอมาถึงที่เกิดเหตุ เห็นรถตู้คันดังกล่าวขับตามหลังมาด้วยความเร็ว และแซงรถตนออกไปทางเลนขวา โดยที่ไม่ทันได้มองว่า มีรถจอดอยู่เลนขวา รถตู้คันดังกล่าวจึงพุ่งชนท้ายรถบรรทุกหกล้อ ที่กำลังจอดรถน้ำต้นไม้ จนเสียหลักหมุนหลายตลบ เข้ามากระแทกเข้าที่ท้ายรถของตน
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า โชว์แฟอร์รถตู้ผู้ตาย น่าจะพยายามแซงออกมาทางด้านขวา โดยไม่ทันเห็นว่า มี่รถจอดอยู่ จึงพุ่งชนเข้าอย่างแรง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จะทำการสอบสวน ข้อเท็จจริง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป