
พล.ต.ต. เรวัช กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 8 ต.ค. เวลาประมาณตำรวจชุดจับกุมได้รับแจ้งว่า นายอติวัฒน์ มีพฤติกรรมลักลอบจำหน่ายยาเสพติดในพื้นที่เมืองพัทยา เจ้าหน้าที่จึงวางแผนล่อซื้อยาอีจากนายอติวัฒน์ จำนวน 200 เม็ด ในราคา116,000 บาท
จากนั้นได้ตกลงนัดส่งยากันที่ลานจอดรถห้างสรรพสินค้า ท็อป ซุปเปอร์มาร์เก็ต ซึ่งนายอติวัฒน์ได้เดินทางมาถึงก่อน ก่อนจะโทรเรียกผู้ต้องหาที่เหลือมาส่งยา เมื่อถึงเวลานัด นายเจมส์ เดอ ลา ครัว และน.ส.สายรุ้ง เป็นผู้เดินทางมาส่งยา เจ้าหน้าจึงแสดงตัวเข้าจึงกุม จากการสอบสวนนายเจมส์และนางสาวสายรุ้งให้การว่า มียาเสพติดซุกซ่อนอยู่ที่บ้านพักตน บ้านเลขที่ 306/47 หมู่12 ตำบลหนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เจ้าหน้าที่จึงไปตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าว จนพบของกลางที่เหลือซุกซ่อนอยู่
พล.ต.ต. เรวัช กล่าวว่า จากการจับกุมดังกล่าวเจ้าหน้าที่สามารถยึดทรัพย์สินเป็น บ้าน รถ ที่ดิน ได้รวมมูลค่ากว่า 20 ล้านบาท ซึ่งในวันนี้ไม่สามารถนำตัวผู้ต้องหาชาวต่างชาติ มาร่วมแถลงด้วยได้ เนื่องจากติดเงื่อนไขบางอย่างที่ทนายของทางฝั่งผู้ต้องหา
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาอี) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและพยายามจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาติ ก่อนนำตัวผู้ต้องหาไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป