
ทำให้โป๊ะเรือหลุดขาดลอยตามแม่น้ำเจ้าพระยาไปจำนวน 2 โป๊ะ และท้ายเรือโยงได้ตีกับเรือเอี่ยมจุ้น ที่จอดนอนอยู่และเรือเหล็กอีก 1 ลำ ได้รับความเสียทำให้เรือเหล็กลอยไปกับกระแสน้ำ ส่วนเรือโยงลากจูงได้ขับหลบหนีมุ่งหน้าจังหวัดพระนครศรีอยุธยาไป
ต่อมาเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองปทุมธานี ได้นำเรือท้องแบนออกวิ่งไล่ตามไปซึ่งพบว่าเรือเหล็กลากจูงจอดอยู่หน้าวัดชัยสิทธิ์ทราวาส ส่วนเรือลากจูงหลบหนีไปจอดวัดดอกไม้ ส่วนเรือที่เสียหายมีเรือเอี่ยมจุ้นของนายสมชาย จรประเสริฐ เจ้าของยังไม่รู้ว่าเรือเสียหายจุดใดบ้างและเรือเหล็กของนายสุรินทร์ ผลศรัทธา ซึ่งได้ออกไปตามหาเรือที่ลอยไปตามแม่น้ำ
ทางด้านพระครูปทุมวรคุณ เจ้าอาวาสวัดหงษ์ปทุมาวาส ได้ตรวจสอบแล้วพบว่าเหล็กเชื่อมต่อหัวโป๊ะทุกแพได้ขาดออกจากกันทุกตัว และมีโป๊ะลอยไปกับแม่น้ำเจ้าพระยาจำนวน 2 โป๊ะ ซึ่งเรือชนครั้งนี้เป็นครั้งที่สองแล้วซึ่งคนขับเรือวิ่งขึ้นไปจะต้องวิ่งทางขวามือ แต่กับวิ่งมาทางซ้ายมือชนกับโป๊ะเต็มแรงจนโป๊ะขาดเสาค้ำโป๊ะหักออกไปเลย ค่าเสียหายเดี๋ยวให้ทางเจ้าของเรือลากจูงมาซ่อมให้ซึ่งคงจะหลายหมื่นบาท และยังมีชาวบ้านแจ้งว่าท้ายเรือโยงยังไปตีกับตอม่อสะพานข้ามแม่น้ำปทุมธานี 1 อีกด้วย และจะต้องตรวจสอบในพรุ่งนี้เช้าจึงจะรู้ว่าอะไรเสียหายอีก .