บิ๊กป้อม ส่ง "วิรัช"นั่งหัวโต๊ะ ประชุมใหญ่พปชร.

การประชุมใหญ่สามัญประจำปีของพรรคพลังประชารัฐ ที่ จ. ขอนแก่นวันนี้ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรร ส่ง นาย วิรัช รัตนเศรษฐ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ นั่งหัวโต๊ะประชุมใหญ่ พปชร. ขณะที่แกนนำพรรค สส.พรรคและสมาชิกพรรค ทยอยร่วมประชุมเนืองแน่น "เอกราช" ระบุจากนี้ไปไม่มีขั้วการเมืองในพรรคแน่นอน เผยหนุน "ธรรมนัส" นั่งเลขาธิการพรรค

บรรยากาศ การประชุมใหญ่สามัญประจำปีของพรรคพลังประชารัฐ เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 18 มิ.ย.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ จ.ขอนแก่น หรือ KICE (ไคซ์) ซึ่งพรรคพลังประชารัฐได้กำหนดให้เป็นสถานที่ประชุมใหญ่สามัญประจำปี ครั้งที่ 1/2564 เหล่าบรรดาคณะกรรมการบริหารพรรค, สมาชิกพรรค, สส.พรรค และสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ ต่างทยอยเดินทางมาร่วมประชุมพรรคตามกำหนดการประชุมในวันนั้นอย่างต่อเนื่อง อาทิ นายวิรัตน์ รัตนเศรษฐ รองหัวหน้าพรรคฯ,นายเอกราช ช่างเหลา ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ ในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรคฯภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน,น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ สส.ราชบุรี เขต.3 ,นายวัฒนา ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 2 ,นายไพบูลย์ นิติตะวัน รองหัวหน้าพรรค,น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ,สส.ระบบบัญชีรายชื่อ,นายสมศักดิ์ เทพสุทิน,นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ท่ามกลางมาตรการคุมเข้มตามมาตรฐานความปลอดภัยด้านสาธารณสุขจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มงวด ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ รวมทั้งเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง วางกำลังโดยรอบสถานที่การประชุมเพื่อรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดเช่นกันบิ๊กป้อม ส่งบิ๊กป้อม ส่ง
บิ๊กป้อม ส่ง

นายเอกราช ช่างเหลา สส.ระบบบัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานยุทธศาสตร์ภาคตะวันออกเฉียงเหนือพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า การประชุมวันนี้ทุกอย่างเป็นไปตามเป้าหมาย สมาชิกพรรคเดินทางมาร่วมประชุมกันครบทุกคน โดยเฉพาะแกนนำพรรคและคณะกรรมการบริหารพรรค โดยที่ประชุมนอกจากจะมีการรายงานงบดุลของพรรคแล้วจะมีการเสนอมติ ให้ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะรองหัวหน้าพรรค เป็นเลขาธิการพรรค ซึ่งยืนยันว่าตรงนี้คือกระบวนการและขั้นตอนตามระเบียบที่กำหนด โดยในการประชุมวันนี้ พล.อ.ประวัติ วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ได้มอบหมายให้ นายวิรัช รัตนเศรษฐ รองหัวหน้าพรรค ทำหน้าที่ประธานในที่ประชุมที่และดำเนินการประชุมในวันนี้


"ทุกคนอยู่ในพรรคเป็นพี่เป็นน้องกันทั้งหมดแต่ว่าในช่วงระยะเวลาการดำเนินการเราก็จะดูความเหมาะสมที่จะเดินต่อไปข้างหน้าในบทบาทของแม่บ้านพรรค ซึ่งจะต้องเป็นบุคคลที่คิดว่าถ้าเปลี่ยนมันต้องดีขึ้นกว่าเดิมถ้าจะให้เหมือนเดิมเราคงไม่เปลี่ยน ซึ่งจะเป็นแนวความคิดของที่ประชุมในวันนี้ และนอกจากตำแหน่งเลขาธิการพรรคแล้วยังมีตำแหน่งอื่นที่จะพูดคุยกัน โดยจะต้องรอผู้ใหญ่ของพรรคกำหนดทิศทางและแผนการดำเนินงาน และในการประชุมวันนี้ในการนับองค์ประชุมนั้นจะเป็นไปตามกฎหมาย โดยที่ตัวแทนสาขาพรรค มาเกินครึ่งกรรมการบริหารพรรคและตัวแทนภาคสาขาพรรคมาเกินครึ่งก็ถือว่าครบองค์ประชุมและจะมีสิทธิ์ที่จะโหวตทุกอย่าง"


บิ๊กป้อม ส่ง


บิ๊กป้อม ส่ง
บิ๊กป้อม ส่ง

นายเอกราช กล่าวต่ออีกว่า ในประเด็นของสามมิตร หรือกลุ่มต่างๆ เราได้คุยกันแล้ว ทุกคนพร้อมเข้าสู่กระบวนการและต่อไปนี้จะไม่มีกลุ่มในพลังประชารัฐถือว่าเป็นกลุ่มพลังประชารัฐเพียงกลุ่มเดียวนี่คือนโยบายของหัวหน้าพรรคที่กำหนดไว้อย่างชัดเจน

บิ๊กป้อม ส่ง