ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ทนายความ 60 ปีเสียชีวิต หลังรับวัคซีนโควิด-19

5.67K 0
ทนายความ 60 ปีเสียชีวิต หลังรับวัคซีนโควิด-19

กระบี่ - ทนายความวัย 60 ปี เสียชีวิตภายหลังรับวัคซีนโควิด19 ที่โรงพยาบาลกระบี่ ผอ.รพ.กระบี่ ยอมรับมีผู้เสียชีวิตจริง แต่อยู่ระหว่างรอผลชันสูตรจากผู้เชี่ยวชาญว่า เสียชีวิตจากการฉีดวัคซีนหรือไม่ เบื้องต้นมีโรคประจำตัวเกี่ยวกับความดันโลหิต

11 มิถุนายน 2564 ขณะนี้  โลกออนไลน์ ได้มีการแชร์  ภาพชายคนหนึ่ง พร้อมข้อความ ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิต ไปฉีดวัคซีนป้องกันโควิด19 ที่รพ.กระบี่แล้วเกิดอาการแน่นหน้าอกแล้วเสียชีวิต"และมีบรรดาเพื่อนฝูงและญาติ ต่างเข้ามาแสดงความเสียใจกันจำนวนมาก                     จากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่า ผู้เสียชีวิตรายนี้ ชื่อนายพฤติชัย มากสิน อายุ 60 ปี  มีอาชีพเป็นทนายความ บ้านอยู่ ต.ทับปริก  อ.เมือง จ.กระบี่ เสียชีวิตหลังไปรับฉีดวัคซีน แอสตร้าเซเนก้า ที่จุดบริการวัคซีน โควิด-19  ที่ โรงพยาบาลกระบี่ เมื่อวันที่ 8 มิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งหลังจากรอดูอาการ 30 นาที ไม่พบอาการไม่พึงประสงค์แต่อย่างใด กระทั่งกลับไปบ้าน เริ่มมีอาการแน่นหน้าอก ญาติจึงนำตัวส่งรพ.และเสียชีวิตในเวลาต่อมา                  


นายแพทย์สุพจน์ ภูเก้าล้วน ผู้อำนวยการโรงพยาบาลกระบี่ เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังไม่มีการยืนยันแน่ชัดว่านายวุฒิชัยเสียชีวิตมาจากการฉีดวัคซีนหรือไม่ จะต้องรอผลการชันสูตร จากผู้เชี่ยวชาญอย่างเป็นทางการอีกครั้ง ขอย้ำว่ายังต้องรอผลชันสูตร จากผู้เชี่ยวชาญ และได้ชี้แจงทำความเข้าใจกับญาติผู้ตายแล้ว พร้อมทั้งรวบรวมเอกสารหลักฐานยื่นเรื่องขอรับเงินเยียวยาเบื้องต้นจากสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ  หรือ สปสช.              

อย่างไรก็ตาม  จากการรับรายงานในเบื้องต้น ทราบว่าผู้เสียชีวิตไม่มีโรคประจำตัว และภายหลังจากรับวัคซีน ระหว่างรอดูอาการ 30 นาที  ก็ไม่พบอาการไม่พึงประสงค์แต่อย่างใด แต่เมื่อผู้ป่วยกลับไปบ้านก็เกิดอาการแน่นหน้าอก ญาติจึงพามารักษาตัวที่โรงพยาบาลกระบี่ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนรายละเอียดอื่นๆนั้น ยังไม่มีข้อมูล และต้องรอผลการพิสูจน์จากผู้เชี่ยวชาญว่าเสียชีวิตจากสาเหตุอะไร  ขณะที่ผู้สื่อข่าวติดต่อไปยังญาติผู้เสียชีวิต เบื้องยังไม่สะดวกให้ข้อมูล

เรื่องโดย สิทธิชัย สิขวัตร | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend