ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

พุ่งไม่หยุด โควิดโคราช 328 รายสั่งล็อกดาวน์ 3 หมู่บ้านใน 2 อำเภอ

3.06K 0
พุ่งไม่หยุด โควิดโคราช 328 รายสั่งล็อกดาวน์ 3 หมู่บ้านใน 2 อำเภอ

พุ่งไม่หยุด ! ผู้ว่าโคราชสั่งล็อกดาวน์ ปิด 3 หมู่บ้าน ใน 2 อำเภอ หลัง ผู้ป่วยโควิด-19 ทะลุ 328 รายแล้ว ผู้ว่าฯขอให้ทุกคนร่วมมือกันเต็มที่เพื่อป้องกันการแพร่กระจายมากกว่านี้ ส่วนการเตรียมรับมือผู้ป่วย ขณะนี้สามารถรองรับได้ 1,089 เตียง

สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา วันนี้ (21 เมษายน 2564)  พบผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มขึ้นอีก 32 ราย ตรวจพบผู้ป่วยที่ อำเภอเมืองนครราชสีมา 18 ราย ,อำเภอสีคิ้ว 4 ราย  ,อำเภอประทาย 2 ราย ,อำเภอโนนไทย 1 ราย ,อำเภอปากช่อง 3 ราย และ อำเภอด่านขุนทด 4 ราย อยู่ระหว่างการสอบสวนข้อมูลทางระบาดเพิ่มเติม  ทำให้ยอดรวมผู้ป่วยสะสมระลอกใหม่ เพิ่มสูงเป็น 328 รายแล้ว และในจำนวนนี้รักษาหาย 8 ราย เหลืออีก 320 ราย ที่ส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาล และโรงพยาบาลสนามในพื้นที่จังหวัด ซึ่งอำเภอที่พบผู้ป่วยมากสุด 5 อันดับแรกของจังหวัดนครราชสีมา ได้แก่ อำเภอเมืองนครราชสีมา จำนวน 156 ราย รองลงมาคือ อำเภอปากช่อง 92 ราย ,อำเภอสีคิ้ว 17 ราย ,อำเภอด่านขุนทด 16 ราย และอำเภอชุมพวง  7 ราย

สำหรับจำนวนเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด19 ที่มีอยู่ตามโรงพยาบาลต่าง ๆ และโรงพยาบาลสนามในจังหวัดนครราชสีมา เบื้องต้นมีเตียงรองรับได้ 1,089 เตียง หรือ 1,089 ราย ขณะนี้บรรจุผู้ป่วยเข้าพักรักษาตัวแล้ว 320 ราย กระจายอยู่ตามโรงพยาบาลในอำเภอต่าง ๆ จำนวน 290 ราย และพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสนาม อาคารยิมเนเซียม ชาติชายฮอล์ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา อำเภอเมืองนครราชสีมา จำนวน 30 ราย ซึ่งเป็นผู้ป่วยชาย 14 ราย และผู้ป่วยหญิง 16 ราย

 


ทั้งนี้ นายวิเชียร  จันทรโณทัย  ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ได้ให้สัมภาษณ์หลังการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดฯ ที่ห้องประชุมสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดนครราชสีมา ว่า จากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด -19 ในพื้นที่จังหวัด พบผู้ป่วยใน 22 อำเภอ จาก 32 อำเภอ  ทางจังหวัดได้สั่ง ล็อกดาวน์ ปิดหมู่บ้าน 3 หมู่บ้าน ในพื้นที่ 2 อำเภอ ที่ตรวจพบการแพร่ระบาดรุนแรง ได้แก่ บ้านตะเคียน และบ้านตะเคียนเหนือ  ตำบลตะเคียน  อำเภอด่านขุดทด  มีประชากรประมาณ 500 หลังคาเรือน  และอีกพื้นที่ คือ บ้านหนองกอก  ต.โคกกลาง  อ.ประทาย มีประชากรประมาณ 200 หลังคาเรือน  ซึ่ง ใน 2 อำเภอนี้ มีประชาชนเดินทางเข้าออกเป็นจำนวนมาก และพบมีผู้ติดเชื้อในพื้นที่หลายราย ทางอำเภอฯ จึงได้เสนอมาตรการปิดหมู่บ้านมายังจังหวัดเพื่อป้องกันการแพร่ระบาด ซึ่งทางจังหวัดจะดำเนินการสั่งปิดหมู่บ้านดังกล่าวตั้งแต่วันที่ 21 เมษายน 2564 4 พฤษภาคม 2564 เป็นระยะเวลา 14 วัน

 

สำหรับการช่วยเหลือหมู่บ้านที่ถูกสั่งปิดนั้น ทางจังหวัดจะดำเนินการนำถุงยังชีพไปแจกจ่ายเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน รวมทั้ง การช่วยเหลือเรื่องสินค้าทางการเกษตร  ตลอดจน เรื่องการทำงานทางจังหวัดจะเข้าไปดูแล การปิดหมู่บ้านเพื่อความปลอดภัยของพี่น้องประชาชน เพื่อไม่ให้มีการแพร่กระจายของโรค และขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนในส่วนที่อยู่ในหมู่บ้านดังกล่าว ไม่ควรออกมานอกพื้นที่และประชาชนภายนอกก็ไม่ควรเข้าไปในพื้นที่ และควรปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัด  นายวิเชียรฯ กล่าว.

เรื่องโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ | ภาพโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend