ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

หิ้ว "พลทหาร" ทำแผนปล้นร้านทองห้างฯ บิ๊กซี

78 1
หิ้ว พลทหาร ทำแผนปล้นร้านทองห้างฯ บิ๊กซี

สงขลา - คุมตัวพลทหารอุกฤษณ์ ทองสมสี โจรบุกเดี่ยวใช้ปืนพกสั้นจี้ชิงทองในร้านทองห้างบิ๊กซีคลองแห อ.หาดใหญ่ เผยเหตุแรงจูงใจอ้างหาเงินใช้หนี้จากการขับรถไปชนคนเป็นหนี้2แสนต้องผ่อนจ่ายและเงินเดือนไม่พอใช้ พบประวัติเคยถูกจับกุมคดีชิงทรัพย์ในพื้นที่อ.หาดใหญ่ เมื่อปี2558 มาแล้ว 1 คดี

18 เมษายน 2564 หลังจากที่ตำรวจจับกุม พลทหารอุกฤษณ์ ทองสมสี อายุ 24 ปีซึ่งเป็นทหารเกณฑ์สังกัดกองรักษาความปลอดภัยฐานทัพเรือสงขลา โจรบุกเดี่ยวชิงทองในร้านทองห้างทองเยาวราชกรุงเทพ ในห้างบิ๊กซีซูเปอร์เซ็นเตอร์ อ.หาดใหญ่ ได้แล้วในวันนี้ 

        โดยเมื่อเวลา14.00 น. ที่ผ่านมา พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค9 พร้อมด้วย พล.ต.ต.โพธ สวยสุวรรณ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภารค9 พล.ต.ต.อาชาน จันทร์ศิริ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจ.สงขลา พร้อมกำลังตำรวจชุดสืบสวนได้ควบคุมตัว พลทหารอุกฤษณ์ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังจุดเกิดเหตุที่ร้านทองเกิดเหตุในห้างบิ๊กซีซูเปอร์เซ็นเตอร์ โดยมีการจัดกำลังดูแลความเรียบร้อยบริเวณโดยรอบจุดทำแผน 


เริ่มจากจุดที่ พลทหารอุกฤษณ์ ขับรถเก๋งมาจอดไว้ที่ลานจอดรถ เดินเข้าห้างทางประตูหน้า ลงชื่อจุดคัดกรองโควิด ผ่านจุดตรวจค้นของรภป.ซึ่งค้นเฉพาะกระเป๋าสะพายแต่ไม่ได้ค้นตัวซึ่งพกอาวุธปืนไว้ที่เอว จากนั้นขึ้นบันไดเลื่อนไปที่ร้านทองห้างทองเยาวราชกรุงเทพ แต่มีลูกค้าอยู่จึงเดินวนไปก่อน โดยไปเข้าห้องน้ำและเดินวนมาขึ้นบันใดเลื่อนอีกรอบและลงมือก่อเหตุตามภาพจากกล้องวงจรปิดที่บันทึกเหตุการณ์ขณะลงมือก่อเหตุ จากนั้นจึงออกจากห้างไปขึ้นรถเก๋งที่จอดไว้ที่ลานจอดรถขับหลบหนี 

สำหรับแรงจูงใจในการก่อเหตุ ทางพล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค9 เปิดเผยว่า จากการสอบถามพลทหารอุกฤษณ์ อ้างว่าเป็นหนี้และเงินเดือนไม่พอใช้จ่าย โดยก่อนหน้านี้ได้ไปขับรถชนคนและต้องจ่ายเงินให้คู่กรณี 2 แสนบาท และทยอยจ่ายมาเรื่อย แต่พักหลังขาดส่งไปหลายเดือนเพราะเงินเดือนไม่พอกับค่าใช้จ่าย จึงลงมือก่อเหตุ  โดยก่อนเกิดเหตุได้ไปเช่ารถเก๋งคันนี้มาก่อเหตุ ขณะลงมือไม่ได้มีการวางแผนหรือดูลาดเลามาก่อนเพราะเคยมาใช้บริการที่ร้านทองแห่งนี้อยู่แล้ว เมื่อสบโอกาสจึงลงมือก่อเหตุ 

ส่วนสร้อยคอทองคำที่ได้ไปคนร้ายบอกว่าไม่ได้นับว่ามีกี่เส้นและได้นำไปขายและจำนำไปบางส่วน ซึ่งจำนวนทองที่ทางร้านทองแจ้งไว้จำนวน14 เส้น หนัก3 บาท9 เส้น และ4 บาท 5 เส้น รวมน้ำหนักทอง 47 บาท หลังจากนี้ก็จะต้องไปสอบสวนขยายผลทองที่เหลือเพราะตำรวจยึดคืนมาได้แค่10เส้นเท่านั้น ส่วนของกลางที่ก่อเหตุตำรวจก็ยึดได้ทั้งหมดทั้งอาวุธ.38 และเสื้อผ้าชุดที่สวมใส่ในวันก่อเหตุ  และจากการตรวจสอบประวัติพลทหารอุกฤษณ์ พบว่าเคยถูกจับกุมในคดีทรัพย์ในพื้นที่อ.หาดใหญ่ เมื่อปี 2558 มาแล้ว1 ครั้งด้วย หลังทำแผนตำรวจได้ควบคุมตัว พลทหารอุกฤษณ์ ไปควบคุมตัวที่สภ.หาดใหญ่ เพื่อสอบสวนขยายผลเพิ่มเติมและเตรียมแจ้งข้อหาดำเนินคดี 

เรื่องโดย สันติภาพ รามสูต | ภาพโดย สันติภาพ รามสูต
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend