ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

ผวาสี่แยกร้อยศพจี้แก้ปัญหาหวั่นตายซ้ำอีก

599 0
ผวาสี่แยกร้อยศพจี้แก้ปัญหาหวั่นตายซ้ำอีก

อุบัติเหตุ รถยนต์กระบะชนกับรถยนต์เก๋ง แรงกระแทกทำให้รถยนต์เก๋งพุ่งตกไปในลำคลองข้างทาง บาดเจ็บ 6 คน บริเวณสี่แยกดอนไม้งาม 4 อำเภอ ชาวบ้านระบุว่าอาจจะเกิดจากวิสัยทัศน์แย่ พอสุดทางโค้งจะเข้าสู่แยกไฟแดงทันที ขณะที่สัญญานไฟแดงชำรุด แถมมีต้นไม้ใหญ่ปิดบัง

17เมษายน 2564 เวลา 19.45 น. ร้อยเวรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรราษีไศล จังหวัดศรีสะเกษ ได้รับแจ้งอุบัติเหตุ บริเวณสี่แยกไฟแดง ดอนไม้งาม ซึ่งเป็นสี่แยกเชื่อม 4 อำเภอ 2 จังหวัด คือ อำเภอเมืองศรีสะเกษ อำเภอราษีไศล และอำเภอยางชุมน้อย จังหวัดศรีสะเกษ และอำเภอค้อวัง จังหวัดยโสธร ซึ่งบริเวณนี้มักจะเกิดอุบัติเหตุบ่อยมาก จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนที่จะเร่งรีบออกไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ

พบรถยนต์เก๋ง โตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน กต 645 กำแพงเพชร จอดตกลงไปอยู่ลำคลองข้างสี่แยกดอนไม้งาม มีผู้บาดเจ็บติดในรถยนต์เก๋ง 3 คน จึงได้ประสานโรงพยาบาลราษีไศล หน่วยEMSได้ออกมาให้ความช่วยเหลือ ช่วยกันงัดประตู นำร่างทั้ง 3 คน พ่อแม่และลูก ที่บาดเจ็บติดภายในรถยนต์เก๋งนำส่ง รพ.ราษีไศล ทันที เลยสี่แยกไฟแดงไปทางฝั่งอำเภอยางชุมน้อย พบรถยนต์ กระบะ มิตซูบิชิ สีดำเทา หมายเลขทะเบียน บษ 4099 ร้อยเอ็ด ซึ่งมีเจ้าของคนขับรถยนต์ยืนรอให้รายละเอียดกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ ซึ่งในรถยนต์กระบะมีผู้บาดเจ็บ 3 คน จึงได้นำส่ง รพ.ราษีไศล ก่อนเช่นกัน


คนขับรถยนต์กระบะ เล่าให้ฟังว่าตนกับเพื่อนร่วมงานไปรับจ้างก่อสร้างอยู่ในเขตอำเภอราษีไศล พอเลิกงานก็จะเดินทางกลับบ้าน ที่พัก โดยไม่ได้ดื่มเครื่องดื่มใด ๆ ขณะขับรถยนต์มาจากอำเภอราษีไศล จะตรงไปเข้าเขตอำเภอยางชุมน้อย ขณะที่ขับผ่านบริเวณสี่แยกไฟแดงดอนไม้งาม ได้มีรถยนต์เก๋งคันดังกล่าว ซึ่งขับมาจากฝั่งอำเภอค้อวัง จังหวัดยโสธร และเลี้ยวซ้ายผ่านตลอด จะเข้าสู่เส้นทางเดียวกัน คือหันหน้าไปทางอำเภอยางชุมน้อย เลี้ยวมาในระยะกระชั้นชิด ตนหันหลบไปทัน จึงชนเข้าด้านข้างที่นั่งคนขับ ส่งผลให้รถยนต์เก๋งโดนกระแทกอย่างแรง ตกลงไปในลำคลองข้างสี่แยกไฟแดง และมีคนติดภายใน 3 คน ก่อนที่จะเจ้าหน้าที่จะมาช่วยนำส่งโรงพยาบาล ตนก็ว่าตนมาถูก เพราะตนมาทางตรง แต่รถยนต์เก๋งมาเลี้ยวตัดหน้ารถตน จึงเบรกไม่ทัน

เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรราษีไศล ได้เก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุทุกระยะ พร้อมกับสอบถามประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณสี่แยกไฟแดงบ้านดอนไม้งาม เพื่อเป็นประโยชน์ในการดำเนินคดีตามกฎหมายแก่ผู้ที่กระทำผิด จนทำให้เกิดอุบัติเหตุ และมีที่ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 6 คนดังกล่าว

ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านดอนไม้งาม และอยู่ใกล้บริเวณสี่แยกสัญญานไฟแดง ดอนไม้งาม ยังได้ให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพิ่มเติมว่า "สี่แยกสัญญานไฟแดงดอนไม้งามแห่งนี้ เป็นถนนสองเลน ซึ่งที่ผ่านมาจะเกิดอุบัติเหตุบ่อยมาก มีทั้งบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตเป็นประจำ นับร้อยศพแล้วได้ สาเหตุอาจจะมาจากหลายประการ เช่น ประการแรก หากเดินทางมาจากฝั่งอำเภอราษีไศล ถนนพอหมดทางโค้งก็จะเข้าสู่สี่แยกไฟแดงทันที ประกอบกับสัญญานไฟฝั่งดังกล่าว ชำรุดมานานมากไม่มีการซ่อม ประการที่สอง มีต้นไม้ใหญ่ ใบหนาปกคลุม วิสัยทัศน์ในการมองเห็นสัญญานไฟแดง จากระยะไกลไม่ชัด แต่พอมาถึงสี่แยกจึงมองเห็นในระยะกระชั้นชิด ทำให้รถยนต์หลายคันที่ไม่คุ้นชินทาง จะขับรถฝ่าสัญญานไฟแดงบ่อย โดยไม่ได้ตั้งใจ ทำให้เกิดอุบัติเหตุ และที่สำคัญบริเวณสี่แยกไฟแดงนี้เป็นสี่แยกที่มีจำนวนรถยนต์ผ่านเป็นจำนวนมาก เพราะเป็นเส้นทางเชื่อมโยง 4 อำเภอ 2 จังหวัด คือ อำเภอค้อวัง จังหวัดยโสธร และอำเภอยางชุมน้อย อำเภอเมืองศรีสะเกษ และอำเภอราษีไศล หากทางราชการได้ทำการขยายเส้นทางออกเป็นสี่แลน ปรับภูมิทัศน์ใหม่ ให้สามารถมองเห็นสัญญานไฟจราจรได้อย่างชัดเชนในระยะไกล รวมทั้งซ่อมสัญญานบริเวณสี่แยกดอนไม้งาม ให้ไฟสัญญานจราจรใช้การได้ตลอด 24 ชั่วโมง จะทำให้ลดการเกิดอุบัติเหตุตรงสี่แยกดอนไม้งามนี้ไปได้อย่างแน่นอน" ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรราษีไศล ก็ได้แต่รับเรื่องไว้ เพื่อส่งต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ซึ่งจากนี้จะได้ติดตามสอบถามผู้ที่กระทำผิด จนทำให้เกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาต่อไปก่อน

เรื่องโดย พงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ | ภาพโดย พงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend