ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"หมู่บ้านทะลุฟ้า" จัดงานรับสงกรานต์ "สาดสีนายกฯ-ครม."

243 0
หมู่บ้านทะลุฟ้า จัดงานรับสงกรานต์ สาดสีนายกฯ-ครม.

หมู่บ้านทะลุฟ้า ทำกิจกรรมเขิงสัญลักษณ์ รดน้ำ-สาดสี พลเอกประยุทธ์ และคณะรัฐมนตรี เรียกร้องแก้ปัญหาโควิด และเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบ พร้อมย้ำข้อเรียกร้อง ขับไล่พลเอกประยุทธ์

15 เมษายน 2564 เมื่อเวลา 14.00น. กลุ่มหมู่บ้านทะลุฟ้ารวมตัวกันที่ ถนนพิษณุโลก ฝั่งตรงข้ามโรงเรียนราชวินิตมัธยม จากนั้นเดินขบวนมายังสะพานชมัยมรุเชษฐ์ ทำเนียบรัฐบาล เพื่อทำกิจกรรม ที่ใช้ชื่อว่า รดน้ำกดหัวประยุทธ์ โดยตลอดที่เดินขบวน ผู้ชุมนุมได้เริ่มทำกิจกรรมสาดแป้งผสมสี  จนมาถึงที่สะพานชมัยมรุเชษฐ์ 

จากนั้นเริ่มทำไฮไลท์ของกิจกรรมคือการ ปาแป้ง ปาสี ใส่สัญลักษณ์ของพลเอกประยุทธ์ และคณะรัฐมนตรี ที่ได้นำมาปิดไว้ที่แนวแผงเหล็กที่เจ้าหน้าที่ตำรวจนำมาปิดกั้นพื้นที่ไว้เพื่อดูแลความสงบเรียบร้อย และทำกิจกรรมสาดน้ำ รำวง เป็นสีสันในช่วงเทศกาลสงกรานต์ กันด้วย

โดยกลุ่มผู้ชุมนุมได้อ่านแถลงการณ์ ระบุ ว่า  วันนี้เป็นวันเทศกาลวันปีใหม่ ซึ่งในทุกๆปีนั้น คนไทยจะออกมาเล่นน้ำกันอย่าง มีความสุข ครึกครื้นและสนุกสนาน หรือ กลับภูมิลำเนาไปหาคนที่บ้าน แต่เพราะ ระบบทุนนิยมสมัยนี้ ทำให้คนหนุ่มสาวต้องตั้งหน้าตั้งตาหาเงินและจากบ้านมาหางานทำ เทศกาลสงกรานต์จึงเป็นวันเฉลิมฉลองที่ประชาชนทุกคนจะได้มีเวลาหาความสุขให้กับตัวเอง แต่จากสถานการณ์การระบาดของไวรัส Covid-19 ที่รัฐบาลประยุทธ์ไม่สามารถควบคุมและให้วัคซีนแก่ประชาชนได้ ทำให้ประเทศเสียโอกาสทางเศรษฐกิจ และ ช่วงเวลาที่มีค่าของประชาชน แถมยังใช้เป็นข้ออ้างในการห้ามการชุมนุมของประชาชนที่ออกมาเรียกร้องความยุติธรรม 

จึงมาทวงถาม ว่าจะรับผิดชอบสิ่งที่ประชาชนต้องเสียไปอย่างไร และ พวกเรายังยืนยันข้อเรียกร้อง ให้ปล่อยเพื่อนเรา เขียนรัฐธรรมนูญใหม่ ยกเลิกมาตรา112 ประยุทธ์ออกไป

หลังอ่านแถลงการณ์เสร็จสิ้น ผู้ชุมนุมได้สลับกันปราศรัย เพื่อเน้นย้ำถึงข้อเรียกร้องของกลุ่ม พร้อมทั้งยังเรียกร้องให้รัฐบาลเร่งเยียวยากับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 และเรียกร้องการแก้ไขปัญหาสถานการณ์โควิด-19 ด้วย

สำหรับการดูแลความสงบเรียบร้อยมีตำรวจควบคุมฝูงชนมาดูแลความสงบเรียบร้อยและรักษาพื้นที่ทำเนียบรัฐบาล โดยนำแผงเหล็กมากั้นช่วงสะพานชมัยมรุเชษฐไว้ ส่วนบริเวณที่ตั้งเดิมของหมู่บ้านทะลุฟ้า คือ ช่วงถนนพระรามที่ 5 เจ้าหน้าที่ได้ขยับตู้คอนเทนเนอร์ มาปิดกั้นถนนเส้นนี้และนำลวดหนามหีบเพลงมาเสริมอีกชั้น


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend