ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"หมอระวี" อัด รัฐบาลผิดพลาด ประชาชนได้รับวัคซีนไม่ทันการณ์

724 8
หมอระวี อัด รัฐบาลผิดพลาด ประชาชนได้รับวัคซีนไม่ทันการณ์

"หมอระวี" อัด รัฐบาลผิดพลาด ประชาชนได้รับวัคซีนโควิดไม่ทันการณ์ ชี้ วิธีแก้ ถ้าได้ช้าต้องฉีดเร็ว แนะ พกฤษภาคมนี้ จะไม่มีวัคซีนเข้ามาต้องเร่งหาเพิ่มด่วน

เมื่อเวลา 09.00 น.นพ.ระวี มาศฉมาดล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังธรรมใหม่ โพสต์เฟสบุ๊คส่วนตัว ระบุถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ว่า มาถึงตอนนี้ต้องยอมรับว่า รัฐบาลบริหารจัดการสั่งซื้อวัคซีนโควิดผิดพลาด ไทยได้วัคซีนมาช้าเกินไป แต่ต่อจากนี้เมื่อได้วัคซีนมาแล้ว รัฐบาลมีประเด็นสำคัญที่ต้องบริหารจัดการให้ดีอีกหลายประการ คือ การจัดลำดับการฉีดวัคซีน ในเรื่องนี้ต้องขอบคุณทางรัฐบาลที่ปรับลำดับการฉีดให้ประชาชนที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวก่อนผู้สูงอายุที่ไม่มีโรคประจำตัว ตามที่ผมได้เสนอไป เช่น สมุย,ภูเก็ต,กระบี่ ฯลฯ ซึ่งจะทำให้เราเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวได้เร็วขึ้น

นพ.ระวี กล่าวต่อว่า การเร่งฉีดวัคซีนให้รวดเร็ว เราได้รับวัคซีนมาช้า แต่ถ้าได้รับมาเมื่อไหร่ รัฐบาลต้องเร่งฉีดให้ประชาชนโดยเร็วที่สุด ซึ่งแต่ละล็อตที่ได้มาควรเร่งฉีดให้หมดภายใน 15 ถึง 30 วัน เพราะที่ผ่านมาเราฉีดวัคซีนได้วันละ 10,000 กว่าโด๊ส ขณะนี้ เราเพิ่งฉีดได้เพียง 5 แสนกว่าโด๊สเท่านั้น ส่วนวัคซีนของแอสตร้าเซนเนก้าที่จะได้รับ 61 ล้านโด๊ส ตั้งแต่เดือนมิถุนายนนี้ รัฐบาลต้องเตรียมการฉีดให้ได้อย่างน้อยวันละ 3 แสนโด๊ส เพราะตั้งแต่กรกฎาคม เราจะได้วัคซีนมาเดือนละ 10 ล้านโด๊สจนถึงสิ้นปี 2564

"ในเดือนพฤษภาคม ที่เราจะไม่มีวัคซีนเข้ามารัฐบาลควรจะเร่งสั่งซื้อวัคซีนจากค่ายไหนก็ได้ อย่างน้อยซัก 5 ล้านโด๊สเข้ามาเพิ่มโดยรีบด่วน หรือประสานกับทางแอสตร้าเซนเนก้า ให้ส่งวัคซีนบางส่วนให้เร็วขึ้นในเดือนพฤษภาคมนี้"นพ.ระวี กล่าว พร้อมติดแฮชแท็ก #ได้วัคซีนช้า แต่ฉีดเร็ว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend