ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2564

กรมการข้าวลงพื้นที่ร่วมหารือใช้ประโยชน์ที่ดินสถานีวิทยุ บีบีซี นครสวรรค์

77 0
กรมการข้าวลงพื้นที่ร่วมหารือใช้ประโยชน์ที่ดินสถานีวิทยุ บีบีซี นครสวรรค์

วันจันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564 นายอาชว์ชัยชาญ เลี้ยงประยูร อธิบดีกรมการข้าว ร่วมหารือกับพลโทสรรเสริญ แก้วกำเนิด อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ นางทัศนีย์ ผลชานิโก รองอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ นายพิทักษ์ ตั้งแต่ง นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านแก่ง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อร่วมกันหารือและพิจารณาการใช้ประโยชน์ในพื้นที่ของสถานีถ่ายทอดสัญญาณวิทยุ บีบีซี ตำบลบ้านแก่ง อำเภอเมือง นครสวรรค์ ณ สถานีวิทยุถ่ายทอดสัญญาณวิทยุ บีบีซี จังหวัดนครสวรรค์

นายอาชว์ชัยชาญ กล่าวว่า ในวันนี้กรมการข้าวได้ร่วมหารือกับกรมประชาสัมพันธ์ และผู้ที่เกี่ยวข้องในส่วนราชการของจังหวัดนครสวรรค์ อาทิ กรมที่ดิน ธนารักษ์จังหวัด และองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) ในเรื่องการแบ่งใช้พื้นที่ ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างกรมการข้าวและกรมประชาสัมพันธ์ ที่เป็นการแบ่งพื้นที่ที่เดิมเป็นพื้นที่ของกรมประชาสัมพันธ์แห่งนี้ ออกเป็น 3 ส่วน โดยส่วนที่ 1 จะดำเนินการแบ่งพื้นที่ให้กับองค์การบริหารส่วนตำบล ส่วนที่ 2 จะดำเนินการแบ่งพื้นที่ให้กับทางทหารอากาศที่ขอใช้ประโยชน์บางส่วนจากพื้นที่แห่งนี้ และส่วนที่ 3 สำรวจพื้นที่กว่า 300 ไร่ ซึ่งกรมการข้าวได้นำเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ เพื่อพิจารณาความเหมาะสมของพื้นที่ ในการพัฒนาให้ตรงตามพันธกิจหลักของกรมการข้าวที่เกี่ยวข้องกับงานวิจัยพันธุ์ข้าว และในเรื่องของการผลิตเมล็ดพันธุ์ข้าว ให้สามารถนำมาต่อยอดพัฒนาในงานของกรมการข้าวได้ต่อไปในอนาคต

นายอาชว์ชัยชาญ เลี้ยงประยูร อธิบดีกรมการข้าว

โดยเบื้องต้น กรมการข้าวยินดีที่จะรับพื้นที่แห่งนี้มาพัฒนา เพื่อต่อยอดส่งเสริมการวิจัยและการผลิตเมล็ดพันธุ์ข้าวในจังหวัดนครสวรรค์ โดยคาดว่าสามารถใช้ประโยชน์ในการพัฒนาเป็นแปลงนาข้าว หรือเป็นสถานที่ที่เหมาะสมกับภารกิจของกรมการข้าวได้  ซึ่งกรมการข้าวเล็งเห็นประโยชน์ของพี่น้องชาวนาเป็นสำคัญ และจะปฏิบัติงานเพื่อส่งเสริมพี่น้องชาวนาต่อไป นายอาชว์ชัยชาญ กล่าว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์