ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2564

แรมโบ้ย้ำ "บิ๊กตู่" หนุนแก้รธน. ขอ "หญิงหน่อย" อย่าตื่นตูม

122 0
แรมโบ้ย้ำ บิ๊กตู่ หนุนแก้รธน. ขอ หญิงหน่อย อย่าตื่นตูม

"แรมโบ้" ยืนยัน "นายกฯ" รัฐบาลมีความจริงใจในการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ขอ"คุณหญิงสุดารัตน์" อย่ามองว่าการเขียน "รัฐธรรมนูญฉบับใหม่" เป็นเพียงหนึ่งในกระบวนการสืบทอดอำนาจ เพราะสร้างความสับสนให้ประชาชน ให้รอฟังอย่าเป็นกระต่ายตื่นตูม

นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว อย่าปล่อยให้การเขียน "รัฐธรรมนูญฉบับใหม่" เป็นเพียงหนึ่งในกระบวนการสืบทอดอำนาจที่สมคบคิดกันโดยพรรคพลังประชารัฐ พวก ส.ว. และองค์กรอิสระ.

นายสุภรณ์ยืนยันว่าที่ผ่านมานายกฯได้พูดมาโดยตลอดว่าสนับสนุนการแก้ไขรัฐธรรมนูญอยู่แล้ว และเป็นนโยบายอยู่แล้วที่รัฐบาลมีหน้าที่เสนอเข้าสู่สภา

นายสุภรณ์ยังมองว่าการแก้ไขรัฐธรรมนูญถือเป็นขั้นตอนของรัฐสภา คุณหญิงสุดารัตน์ทราบดีถึงเรื่องนี้ ส่วน ส.ว.หรือ ส.ส.จะดำเนินการอย่างไรก็ถือเป็นแนวคิดของคนเหล่านี้ นายกฯไม่มีอำนาจไปแทรกแทรงใดๆทั้งสิ้น

ดังนั้นการที่คุณหญิงสุดารัตน์บอกว่าอย่าปล่อยให้การเขียน "รัฐธรรมนูญฉบับใหม่" เป็นเพียงหนึ่งในกระบวนการสืบทอดอำนาจนั้นจึงเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้อง เพราะยังไม่รู้เลยว่าการแก้ไขรัฐธรรมนูญจะออกมาในรูปแบบใด อีกทั้งคุณหญิงควรต้องรอฟังศาลรัฐธรรมนูญก่อนไม่ใช่ว่าจะออกมาวิพากษ์วิจารณ์ศาลว่ามาจากต้นกำเนิด สนช.และ ส.ว.ที่แต่งตั้งโดย คสช.

"ตนเองเข้าใจว่าคุณหญิงสุดารัตน์ก็รอที่จะเข้ามาสู่เส้นทางการเมืองอีกครั้ง หลังจากผิดหวังจากพรรคเพื่อไทยมาแล้ว แต่การที่ออกมาวิพากษ์วิจารณ์เรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญแล้วมาใส่ร้ายว่าเป็นการดำเนินการเพื่อสืบทอดอำนาจนั้นถือว่าไม่ถูกต้อง เพราะทำให้ประชาชนเกิดความสับสน เข้าใจผิดได้ นอกจากนี้คุณหญิงสุดารัตน์เองก็จะต้องเปิดใจรับฟังคนอื่นเขาบ้างอย่าเป็นกระต่ายตื่นตูมในตอนนี้


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend