ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2564

แม่ห่วงสภาพจิตใจลูก ป.2 ถูกอดีตครูเฒ่าหื่นอนาจาร

312 0
แม่ห่วงสภาพจิตใจลูก ป.2 ถูกอดีตครูเฒ่าหื่นอนาจาร

แม่ห่วงสภาพจิตใจลูกสาว ป.2 ถูกครูเกษียณอนาจารในรถตู้รับส่ง นร. เบื้องต้นขออนุญาตหยุดเรียน 1 สัปดาห์หวั่นถูกเพื่อนล้อ ด้านกรรมการสถานศึกษาแฉซ้ำตอนหลานสาวเรียน ป.5 ก่อนครูยงค์ จะเกษียณ 3 4 เดือนก็ถูกลวนลาม แต่ ผอ.ขอร้องไม่ให้เอาเรื่องหวั่นกระทบชื่อเสียง ร.ร. ด้านอดีตครูที่ถูกกล่าวหาปัดให้สัมภาษณ์ตั้งทนายสู้

7 มีนาคม 2564 จากกรณีที่ น.ส.แดง  (นามสมมติ)  อายุ 38 ปี  ชาวตำบลสะแกซำ  อ.เมือง  จ.บุรีรัมย์  พา ด.ญ.เอ  (นามสมมติ)  ลูกสาว อายุ 9 ขวบ ซึ่งเรียนอยู่ชั้น ป.2  โรงเรียนแห่งหนึ่งในตัวเมืองบุรีรัมย์  เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองบุรีรัมย์  ให้เอาผิดกับนายยงค์  อายุ 61 ปี อดีตข้าราชการครูโรงเรียนแห่งหนึ่งในตำบลสะแกซำ  ที่เกษียณอายุราชการ  ปัจจุบันทำอาชีพขับรถตู้รับ-ส่งนักเรียน  โดยกล่าวหาว่านายยงค์  หรือครูยงค์  มีพฤติกรรมอนาจารลูกสาวของตัวเอง ด้วยการบังคับให้ลูกสาวจับอวัยวะเพศ ของนายยงค์   ทั้งถอดกางเกงโชว์อวัยวะเพศ  และพยายามลวนลามลูกสาวหลายครั้งบนรถตู้ขณะรับ-ส่งไปโรงเรียน  โดยอาศัยจังหวะที่ลูกสาวอยู่บนรถตู้คนเดียวเพราะนายยงค์ จะมารับลูกสาวของตนเองเป็นคนแรกก่อนจะขับไปรับเด็กคนอื่น  แล้วตอนมาส่งก็จะส่งเพื่อนคนอื่นก่อนแล้วส่งลูกตัวเองคนสุดท้าย

ล่าสุดจากการสอบถาม น.ส.แดง  บอกว่า  ตอนนี้ที่เป็นห่วงมากที่สุดคือสภาพจิตใจของลูกสาว  เพราะช่วงนี้ลูกจะเงียบซึมเศร้าผิดปกติ  ตอนกลางคืนก็จะชอบนอนละเมอร้องไห้   ทั้งที่เมื่อก่อนไม่เคย  เป็นลูกจะร่าเริงสดใส  แต่พอใครถามถึงเรื่องที่เกิดขึ้นก็จะซึมไม่พูด   เบื้องต้นตนจึงได้ประสานไปยังทางโรงเรียนเพื่อขออนุญาตให้น้องได้หยุดพักอยู่บ้านก่อนสัก 1  สัปดาห์  เพราะเกรงว่าจะถูกเพื่อนล้อซึ่งจะยิ่งส่งผลกระทบต่อสภาพจิตใจของน้องมากขึ้นกว่าเดิม  ทั้งอยากให้ทางโรงเรียนและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหาแนวทางช่วยเหลือ   เกี่ยวกับรถที่จะรับ-ส่งน้องไปโรงเรียน  เพราะในหมู่บ้านมีเพียงรถตู้ของครูยงค์ คันเดียวที่รับ-ส่งเด็กนักเรียนไปเรียน   แต่หลังเกิดเรื่องก็คงไม่ให้นั่งรถตู้ของครูยงค์ แล้ว  


หลังเกิดเรื่องก็ยังไม่เห็นครูยงค์  หรือตัวแทนมาพูดคุยหรือขอโทษอะไรเลย   แต่สำหรับหัวอกคนเป็นแม่ตอนนี้ยืนยันว่าไม่รับคำขอโทษหรือไกล่เกลี่ยใดๆ  จะเอาเรื่องตามกฎหมายถึงที่สุด   เพราะรับไม่ได้ที่ทำพฤติกรรมแบบนี้กับลูกสาว   ทั้งที่ตนเองก็เคยเป็นลูกศิษย์ของครูยงค์ ไม่คิดว่าจะมาทำแบบนี้กับลูกสาว   และที่กังวลคือกลัวจะไม่ได้รับความเป็นธรรม

ขณะที่นายสุวิทย์  กรรมการสถานศึกษาโรงเรียนที่ครูยงค์  เคยสอนก็ให้ข้อมูลว่า  ก่อนที่ครูยงค์จะเกษียณประมาณ 3 4 เดือน  หลานสาวของตนเองซึ่งตอนนั้นเรียนอยู่ชั้น ป.5   ก็มาบอกกับตนเองว่าถูกครูยงค์  ลวนลามจับหน้าอกและอวัยวะต่างๆ ของหลานสาวขณะเข้าไปใช้คอมพิวเตอร์ในห้องที่ครูยงค์ ปฏิบัติหน้าที่อยู่โรงเรียนหลายครั้ง   จนหลานสาวกลัวบอกว่าไม่อยากไปโรงเรียนแล้ว  ตนจึงตัดสินใจไปแจ้งกับทาง ผอ.ให้ทราบเรื่องที่เกิดขึ้น   แต่ตอนนั้น ผอ.เพิ่งย้ายมาดำรงตำแหน่งเพียงไม่กี่เดือน  จึงขอร้องไม่ให้ตนเองเอาเรื่องครูยงค์  โดยบอกว่าอีกไม่กี่เดือนครูก็จะเกษียณแล้วไม่อยากให้เรื่องบานปลาย  กลัวจะเสียชื่อโรงเรียนด้วย  ด้วยความที่เห็นใจ ผอ.จึงไม่ไปแจ้งความเอาผิดครูยงค์  ทั้งที่ในใจโกรธมาก  แต่ทางโรงเรียนก็ได้ทำทัณบนเอาไว้หากเกิดขึ้นอีกก็จะลงโทษตามระเบียบ  กระทั่งครูยงค์ เกษียณยังไม่ถึงปีก็มาเกิดเรื่องขึ้นกับเด็กชั้น ป.2  อีก  ซึ่งตนเชื่อว่าเป็นเรื่องจริงตามที่เด็กเล่าแน่นอนเพราะหลานตนเคยโดนมาแล้ว  ก็อยากให้เอาผิดครูคนดังกล่าวตามกฎหมายถึงที่สุด   เพราะหากปล่อยไว้ก็จะมีเด็กคนอื่นตกเป็นเหยื่ออีก

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านของครูยงค์   แต่ไม่พบครูยงค์  มีเพียงหลานสาวอยู่บ้านก็บอกว่าครูยงค์ออกไปข้างนอก   เมื่อโทรศัพท์ไปขอสัมภาษณ์แต่ลูกชายที่อยู่กับครูยงค์  บอกว่าพ่อไม่ให้สัมภาษณ์และไม่ให้ข้อมูลใดๆ  บอกแค่ว่าไม่ได้ทำตามที่ถูกกล่าวหา   และขณะนี้ได้ตั้งทนายเพื่อสู้คดีแล้ว                                                                                               

เรื่องโดย สุรชัย พิรักษา | ภาพโดย สุรชัย พิรักษา
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend