ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2564

รวบเจ๊พู่และเครือข่ายท้าวเพชรค้ายาบ้า 4.9 แสนเม็ดไอซ์ 1 กก.

100 0
รวบเจ๊พู่และเครือข่ายท้าวเพชรค้ายาบ้า 4.9 แสนเม็ดไอซ์ 1 กก.

รวบเจ๊พู่และเครือข่ายท้าวเพชร ชาวลาว เครือข่ายผู้ค้ารายใหญ่ ขนค้ายาบ้า 4.9 แสน เม็ดไอซ์ 1 กก. ใช้พื้นที่จังหวัดอุดรเป็นที่พักยา ก่อนขนยาบ้าเข้ามาขายให้คนเสพในเขตเทศบาล

6 มีนาคม 2564  พล.ต.ต.พิษณุ อุณหเสรี ผบก.ภ.จว.อุดรธานี  นายปราโมทย์ ธัญญพืช รอง ผวจ.อุดรธานี  และตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.อุดรธานี ร่วมแถลงข่าวจับแก๊งค้ายาบ้ารายใหญ่ในเขต ต.อุดรธานี ประกอบด้วย นายสรชัช   อุดมลาภ อายุ 49 ปี อยู่ที่ 2/3 หมู่ 8 ซอยบ้านดงวัด ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี นายสันติ   เหมวิรุฬห์ อายุ 41 ปี อยู่ที่  108 หมู่ 4 ต.ปากคาด อ.ปากคาด จ.บึงกาฬ   และ น.ส.เพ็ญพักตร์ หรือ เจ๊พู่ แสงจันทร์ อายุ 31 ปี อยู่ที่ 276 หมู่ 6 ต.หนองวัวซอ อ.หนองวัวซอ จ.อุดรธานี พร้อมของกลางยาบ้า 491,800 เม็ด  ยาไอซ์ 1 กิโลกรัม รถเก๋งฮอนด้า แอคคอร์ต สีขาว  ทะเบียน  1 กฆ 2421 กรุงเทพมหานคร  โดยกล่าวหา "ร่วมกันมียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า ยาไอซ์ ) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยผิดกฎหมาย" 

 


พล.ต.ต.พิษณุ กล่าวว่า  เจ้าหน้าที่สืบทราบว่า มีการลักลอบจำหน่ายยาบ้าในเขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.สรพงษ์ งิมสันเทียะ รอง ผกก.สส.ภ.จว.อุดรธานี นำกำลังออกสืบสวน จนทราบว่า นายสรชัช  จำหน่ายยาบ้าและยาไอซ์ จึงวางแผนให้สายลับล่อซื้อยาไอซ์ 4 กรัม และ ยาบ้า 136 เม็ด และเข้าทำการจับกุม ซึ่งนายสรชัช ให้การรับสารภาพว่า ซื้อยาไอซ์และยาบ้ามาจาก นายสันติ   โดยนายสันติ ได้เช่าห้องเช่าในชุมชนบ้านช้าง เขตเทศบาลนครอุดรธานี เป็นที่ขายยาบ้า ยาไอซ์ จากนั้นทางตำรวจจึงใช้บัตร ปปส.เข้าตรวจค้นห้องเช่าของนายสันติ และทำการจับกุม นายสันติ ได้ พร้อมของกลางยาบ้า 10 เม็ด แล้ว นายสันติ รับสารภาพว่า รับยาบ้ามาจาก น.ส.เพ็ญพักตร์ หรือ เจ๊พู่ จึงให้นายสันติ ติดต่อล่อซื้อยาบ้าจากเจ๊พู่ จำนวน 2,000 เม็ด ซึ่งตัวเจ๊พู่ ได้ขับรถเก๋งฮอนด้า   นำยาบ้ามาส่งที่ห้องเช่าของ นายสันติ ทางตำรวจที่ซุ่มอยู่จึงเข้าทำการจับกุม และตรวจค้นรถยนค์ พบยาบ้าอีก 24,000 เม็ด ยาไอซ์ 4.8 กรัม ทางเจ๊พู่ หลังถูกจับได้รับสารภาพว่า ยังซุกซ่อนยาบ้าไว้ที่บ้านอีก 3 กระสอบ ตำรวจจึงควบคุมตัวเจ๊พู่ เข้าตรวจค้นบ้าน พบยาบ้า 466,000 เม็ด และ ยาไอซ์ 1 กิโลกรัม  

จากการสอบสวน น.ส.เพ็ญพักตร์ หรือเจ๊พู่ ให้การรับสารภาพว่า ได้รับจ้างท้าวเพชร ชาวลาว นำยาบ้ามาส่งลูกค้าในเขต จ.อุดรธานี และ จ.หนองบัวลำภู โดยจะนำยาบ้าไปส่งลูกค้าตามคำสั่งท้าวเพชร โดยจะได้ค่าจ้างเม็ดละ 1 บาท และลักลอบทำมานานแล้ว ครั้งล่าสุดเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน ท้าวเพชร ได้นำยาบ้ามาส่ง 300 มัด หรือ 6 แสนเม็ด มาให้ตน และตนนำยาบ้าไปส่งลูกค้าแล้ว 108,000 เม็ดแล้ว แต่ยาบ้าที่เหลืออีก 4 แสนกว่าเม็ดลัยาไอซ์ จะงทยอยขายส่งให้กับลูกค้า แต่ก็มาถูกจับกุม  สำหรับยาบ้าล็อตนี้นำมาส่งใน จ.อุดรธานี และพื้นที่ใกล้เคียง โดยกลุ่มผู้ค้าจะทยอยขนยาบ้ามาครั้งละไม่มาก เข้ามาพักไว้อำเภอรอบนอก ก่อนขนยาบ้าเข้ามาขายในพื้นที่ชั้นใน  ซึ่งผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ไม่เคยมีประวัติการถูกจับกุมมาก่อน ก่อนนี้ผู้ที่คลุ้มคลั่งและทำร้ายญาติ คนใกล้ชิด และชาวบ้าน ส่วนใหญ่จะมีประวัติเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ซึ่งตำรวจจะปฏิบัติการในเชิงรุกในการปราบปรามยาเสพติดให้เข้มข้น และเด็ดขาด พร้อมกับตรวจยึดทรัพย์ตามมาตรการ  

เรื่องโดย เศกสันติ กัลป์ยาณวิสุทธิ์ | ภาพโดย เศกสันติ กัลป์ยาณวิสุทธิ์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend