ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2564

บช.น. ตั้งแผนรับม็อบ 6 มี.ค. 3 จุดหลัก วางกำลังตร. 400 นายดูแลจราจร

210 0
บช.น. ตั้งแผนรับม็อบ 6 มี.ค. 3 จุดหลัก วางกำลังตร. 400 นายดูแลจราจร

กองบัญชาการตำรวจนครบาล(บช.น.) ตั้งแผนรับม็อบ 6 มี.ค. วาง 3 จุดหลัก พร้อมวางกำลังตำรวจจำนวน 400 นายดูแลการจราจร หากรุนแรงสั่งปิดรถไฟฟ้าสถานีใกล้เคียงทั้งหมด

5 มีนาคม 2564 เมื่อเวลา 15.00 น. ที่บช.น. พลตำรวจตรี จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวถึงการเตรียมการจัดจราจรจากการชุมนุมในพื้นที่การชุมนุม 3 พื้นที่ จุดแรก โลตัสรังสิต - กรมทหารราบ 11 รักษาพระองค์ จุดที่ได้รับผลกระทบ คือ ถ.พหลโยธิน รามอินทรา แจ้งวัฒนะ วงเวียนและอุโมงค์บางเขน ถนนลาดพร้าววังหิน แนะนำเลี่ยงใช้ ถนนวิภาวดีรังสิตและ โทลล์เวย์

จุดที่ 2 ห้าแยกลาดพร้าว - ศาลอาญา รัชดาภิเษก ให้เลี่ยง ถนนรัชดาภิเษก พหลโยธิน ลาดพร้าว แนะให้ใช้ ถนนวิภาวดีรังสิต โทลล์เวย์ ซอยโชคชัย สุทธิสาร ประดิทพัทธ์ และซอยย่อยต่างๆ

ซึ่งทั้ง 2 จุดนี้อาจมารวมกลุ่มกันซึ่งจะมีการปรับเปลี่ยนการดูแลการจราจรตามสถานการณ์อีกครั้ง

จุดที่ 3 แยกราชประสงค์ แนะเลี่ยง ถนนราชดำริ แยกประตูน้ำ ถนนชิดลม พระราม1 แนะใช้ ถนนราชปรารภ เพชรบุรี พระราม 4 อังรีดูนังต์ และซอยต้นสน

อีกจุดที่เฝ้าติดตามข่าวคือ อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เนื่องจากมีการข่าวว่าอาจมีกลุ่มผู้ชุมนุมอีกกลุ่มมารวมตัวในจุดดังกล่าว


จากการข่าวทั้งหมดกองบัญชาการตำรวจนครบาล ได้จัดเตรียมกำลังตำรวจจราจรไว้ 300 นายและมีกำลังเสริมจากกองบังคับการตำรวจจราจรอีก 100 นายคอยดูแลสภาพการจราจรบริเวณโดยรอบการชุมนุมทุกจุด

ทั้งนี้จากการเก็บข้อมูลการจราจรในช่วงวันเสาร์อาทิตย์ที่ผ่านมาพบว่าขณะนี้การจราจรเริ่มกลับมาปกติ เริ่มรถติดขัดหนาแน่หลายจุด เพราะสถานการณ์ของโรคโควิต 19 ดีขึ้น อีกทั้งบริเวณฌาปนสถานวัดพระศรีมหาธาตุบางเขน มีการจัดงานศพภายในจุดดังกล่าว 6 งาน ขอให้ประชาชนหลีกเลี่ยงเส้นทาง หรือใช้ระบบขนส่งสาธารณะ และเผื่อเวลาในการเดินทางอย่างน้อย 1-2 ชั่วโมง

ทั้งนี้หากสถานการณ์การชุมนุมรุนแรงมากยิ่งขึ้นจะมีการพิจารณาร่วมกับบริษัทขนส่งทางรางว่าจะต้องปิดให้บริการสถานีรถไฟฟ้าและรถไฟใต้ดินในสถานีใดบ้างเพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสารและทรัพย์สินของทางเอกชน เบื้องต้นอาจมีการปิดให้บริการ 3 สถานีคือ สถานีบางบัว วัดพระศรีฯ กรมราบที่ 11

ขณะที่ นางจันทร์ทิพย์ มากคำ ผู้อำนวยการสำนักบริหารการเดินรถ ฝ่ายการเดินรถ ขสมก. เปิดเผยว่า หากสถานการณ์การชุมนุมไม่ปิดการจราจร จะเปิดการเดินรถในเส้นทางต่างๆตามปกติ หากมีการปิดการจราจร จะมีการปรับการเดินรถ 11 สาย ให้ไปอีกเส้นหนึ่ง โดยจะจัดเจ้าหน้าที่ ขสมก.ลงไปช่วยดูแลในเส้นทางต่าง ซึ่งผู้ใช้บริการสามารถสอบถามได้ที่สายด่วน 1348

โดยทางขสมก.จะมีการจัดรถอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้บริการที่ต้องการเดินทางออกจากพื้นที่การชุมนุมแต่ละจุด เพื่อเชื่อมต่อไปยังจุดที่สามารถต่อรถไปยังเส้นทางอื่นๆได้ ที่อยู่ภายในพื้นที่การชุมนุมอาจจะต้องเดินเท้าออกมาในจุดรับส่งของขสมก. เล็กน้อย นอกจากนี้ยังมีการวางแผนเตรียมการรับมือหากกลุ่มผู้ชุมนุมมีการใช้ความรุนแรงและทำลายทรัพย์สินของทางราชการหรือขสมก.

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend