ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ครัวกัญชาอภัยภูเบศร เปิดอีกครั้ง 1 เมษายนนี้

287 0
ครัวกัญชาอภัยภูเบศร เปิดอีกครั้ง 1 เมษายนนี้

กลับมาอีกครั้ง !! โรงพยาบาลอภัยภูเบศร เปิดครัวกัญชารอบใหม่ เริ่ม 1 เมษายน นี้ พร้อมเปิดสปากัญชาไทยเป็นครั้งแรกให้สายเขียวได้ใช้บริการ ส่วนการซื้อขายแฟรนไชส์ยังรอไปก่อน

แพทย์หญิงโศรยา ธรรมรักษ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร กล่าวว่า หลังจากที่อภัยภูเบศรได้ปิดครัว "มาชิมกัญ" ไปเมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ปรากฏว่ามีประชาชนสอบถามเข้ามามากมาย และเรียกร้องให้เปิดบริการอีกครั้ง ซึ่งทางเราไม่ได้นิ่งนอนใจ แต่เนื่องจากต้องใช้บุคลากรไปทำภารกิจวิจัยและพัฒนาสมุนไพร และวางแผนพัฒนาเป็นหลักสูตรเสริมศักยภาพผู้ประกอบการ พัฒนาอาหารและเครื่องดื่มกัญชา เพื่อใช้ประโยชน์ทั้งด้านรสชาติอาหารให้อร่อยขึ้น ช่วยให้เจริญอาหารหรือช่วยให้การนอนหลับได้ดี โดยจะเปิดให้บริการอีกครั้งในวันที่ 1 เมษายน 2564 โดยจะเพิ่มเมนูที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้เราจะเปิดสปากัญชาไทย เป็นครั้งแรกของประเทศไทยอีกด้วย

"อภัยภูเบศรจะมีการศึกษาวิจัยเพิ่มเติมให้ชัดเจนถึงประโยชน์และข้อจำกัด เพื่อเป็นข้อมูลสนับสนุนให้ธุรกิจบริการจากกัญชาเติบโตอย่างยั่งยืน นอกจากนี้จะเปิดฝึกอบรมและให้คำปรึกษาแก่ผู้ประกอบการด้วย" พญ.โศรยา กล่าว

พญ.โศรยา กล่าวด้วยว่า ส่วนการเปิดแฟรนไชส์ ทั้งในส่วนของ "ครัวมาชิมกัญ" รวมถึงสปากัญชาไทยนั้น ยืนยันว่ายังไม่มีการเปิดในช่วงนี้ และขอให้ติดตามความคืบหน้าได้ที่เพจ "สมุนไพรอภัยภูเบศร" เพราะจะมีการอัปเดทข้อมูลอย่างต่อเนื่อง สำหรับงานกัญชากัญชง 360 องศา เพื่อประชาชน ระหว่างวันที่ 5-7 มีนาคม 2564 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ซึ่งอภัยภูเบศรไปร่วมจัดกิจกรรมด้วยนั้น ทางอภัยภูเบศรได้จัดทำหนังสืออาหารกับสปา เป็น e-book พร้อมกิจกรรมสาธิตในงานดังกล่าวด้วย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend