ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 5 มีนาคม พ.ศ. 2564

คนขับเก๋งซิ่ง ‘เพื่อนน้องน้ำมนต์’ สารภาพแล้ว! ตร.แจ้งเอาผิด 3 ข้อหาหนัก

20.63K 29
คนขับเก๋งซิ่ง ‘เพื่อนน้องน้ำมนต์’ สารภาพแล้ว! ตร.แจ้งเอาผิด 3 ข้อหาหนัก

คนขับเก๋งซิ่ง "เพื่อนน้องน้ำมนต์" รับสารภาพแล้ว! ดื่มแอลกอฮอล์และขับรถเร็ว หลังขับเก๋งชนเสียชีวิตรวม 3 ราย ตร.เอาผิด 3 ข้อหาหนัก รอตรวจสอบผลการขับรถเร็วอีกข้อหา .

18 กุมภาพันธ์ 2564 ที่บก.ภ.จว.ขอนแก่น พ.ต.อ.ธนาวัชร ดีบุญมี ณชุมแพ รองผบก.ภ.จว.ขอนแก่น เปิดเผยถึงคดีอุบัติเหตุรถชน ภายในมหาวิทยาลัยขอนแก่น จนทำให้ น.ส.มนชนิตว์ ช่วยบุญ หรือ "น้องน้ำมนต์" อดีตรองนางสาวไทย ปี 2562 และเพื่อนอีก 2 คน เสียชีวิตว่า.. 

ขณะนี้ พนักงานสอบสวนที่รับผิดชอบคดีการเกิดอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งยี่ห้อซูซูกิ สวิฟ เสียหลักพลิกค่ำชนต้นไม้ เหตุเกิดบริเวณสี่แยกหน้าคณะนิติศาสตร์ม.ขอนแก่น จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 3 รายประกอบด้วย นายเกริกฤทธิ์ สุกงพงษ์พันธ์คำ น.ส.กรชฎา เสียงใส และน.ส.มนชนิตว์ช่วยบุญ หรือน้องน้ำมนต์ รองนางสาวไทยปี 2562 ทั้งหมดเป็นนักศึกษาชั้นปีที่4 หลักสูตรวัสดุศาสตร์และนาโนเทคโนโลยีสาขาฟิสิกส์ คณะวิทยาศาสตร์ ม.ขอนแก่น เหตุเกิดเมื่อวันที่ 15 ก.พ.ที่ผ่านมา

รายงานความคืบหน้าแนวทางการสืบสวนสอบสวนมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะผู้รอดชีวิตคือ นายถิรเดช กุลเขมรังษี อายุ 23 ปี คนขับรถที่ได้รับบาดเจ็บ และขณะนี้อาการหายดี ทีมแพทย์ได้อนุญาตให้กลับบ้านแล้ว ซึ่งพนักงานสอบสวน สภ.ย่อย มหาวิทยาลัยขอนแก่นจะออกหมายเรียกให้มาพบ เพื่อแจ้งข้อกล่าวหาทั้งหมดในเบื้องต้น 3 ข้อกล่าว ขับรถโดยประมาทจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ,ใช้รถที่ไม่ทำพ.ร.บ. และขับขี่รถขณะเมาสุราจนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต

"ผู้ต้องหารับว่าเป็นคนขับจริง ดื่มแอลกอฮอล์และขับรถเร็วจากการตรวจสอบคลิปภาพพบว่าเป็นการขับขี่รถเร็วที่เกินหว่าที่กฎหมายกำหนดซึ่งข้อมูลดังกล่าวนี้นั้นพนักงานสอบสวนจะส่งเรื่องให้ผู้เชี่ยวชาญ ด้านวิศวกรรมจากคณะวิศวกรรมศาตร์ มข.ตรวจสอบหาความเร็วของรถเพื่อประกอบสำนวนคดีขณะที่จากกาตรวจสอบผลเลือดผู้ขับขี่ ซึ่งรพ.ศรีนครินทร์มข.ได้แจ้งมายังพนักงานสอบสวนนั้นพบว่าผู้ขับขี่มีปริมาณแอลกอฮอลล์ในเลือดสูงถึง 183 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ซึ่งเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด"พ.ต.อ.ธนาวัชรกล่าว

พ.ต.อ.ธนาวัชร เปิดเยผอีกว่าขณะนี้การแจ้งข้อกล่าวหาอยู่ที่ 3 ข้อกล่าวหาและหากผลการตรวจพิสูจน์จากผู้เชี่ยวชาญส่งมาที่ตำรวจพนักงานสอบสวนก็จะแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมเป็นข้อหาที่4 คือขับรถเร็วเพิ่มเติม และดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายอย่างเข้มงวดในลำดับต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์