ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ชาวเน็ตอินโดตื่นตระหนก หลังเห็นภาพ 'สายน้ำสีเลือด' หวั่นอาจเป็นลางร้าย!!

5.38K 19
ชาวเน็ตอินโดตื่นตระหนก หลังเห็นภาพ สายน้ำสีเลือด หวั่นอาจเป็นลางร้าย!!

ชาวเน็ตอินโดแห่แชร์ภาพ สายน้ำสีเลือด หลังเห็นสีน้ำแดงสดคล้ายสีเลิอด เป็นใครก็ต้องตกใจ จนอาจนึกไปว่าที่นี่อาจจะเกิดเหตุการณ์ร้ายๆ สุดท้ายหลังทราบความจริง..ชาวเน็ตคลายกังวลใจ!

ภาพ"สายน้ำสีแดง"ดังกล่าวนี้ กลายเป็นกระแสไวรัลกระจายไปทั่วโลก หลังชาวเน็ตอินโดได่ส่งภาพนี้ออกสื่อ จากนั้นชาวเน็ตจากทั่วโลกก็แห่แชร์ภาพสายน้ำสีเลือด ที่ไหลท่วมในหมู่บ้านแห่งหนึ่งที่เกิดขึ้น ณ ประเทศอินโดนีเซีย .โดยภาพที่เห็นเป็นสายน้ำมีสีแดงข้น สีสดราวกับสีเลือด!! จนสร้างความกังวลใจให้กับชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก ต่างพากันคอมเม้นต์ และคิดกันไปว่า..อาจมีเหตุการณ์ร้ายแรงเกิดขึ้นที่นี่ก็เป็นได้ สุดท้ายหลังความจริงปรากฏ สีแดงสดเช่นนี้ที่มาจาก "สีย้อมผ้า"

รายงานข่าวแจ้งไว้เพิ่มเติมอีกว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่หมู่บ้านเจงโกตเมืองเปอกาโลงัน จังหวัดชวา โดยภาพเป็นไวรัลมาจาก [email protected] ซึ่งได้เผยแพร่ภาพ ซึ่ง ณ บริเวณตรงนี้มีโรงงานย้อมผ้าบาติก ตั้งอยู่ข้างๆ หมู่บ้านที่เกิดน้ำท่วมขึ้นและกระแสน้ำได้ไหลทะลักเข้ามาในหมู่บ้านที่ประชาชนพักอาศัย

ส่วนสาเหตุของสายน้ำที่มีลักษณะสีแดง สื่อท้องถิ่นรายงานเพิ่มเติมว่า โรงงานได้ทำการทิ้งสีย้อมผ้าอย่างผิดวิธี เมื่อน้ำท่วมจึงทำให้สีย้อมผ้าถูกพัดพาและได้ปะปนไปผสมกับกระแสน้ำด้วยความเข้มข้นจนดูสายน้ำเปลี่ยนเป็นสีแดง โชคดีที่สีย้อมผ้าดังกล่าวไม่เป็นอันตรายจึงทำให้ไม่มีใครเกิดอาการแพ้หรือเสียชีวิตในเหตุการณ์ดังกล่าวนี้

ในช่วงแรก ชาวเน็ตแทบช็อก และต่างตั้งข้อสงสัยว่า "นี่เป็นเรื่องจริงหรือไม่???" วานผู้รู้ข่าวนี้บอกที ขณะที่มีหลายคนตั้งข้อสังเกตุจากท่าทีของชาวบ้านที่ดูไม่ตื่นตระหนกสักเท่าไหร่นักจึงคิดว่าอาจเป็นเพียงภาพตัดต่อ ต่อมา DimasArga Yudha หัวหน้าหน่วยบรรเทาสาธารณภัย ของเมืองเปอกาโลงันออกมาให้สัมภาษณ์ ยืนยันว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องจริง และสีย้อมผ้าพวกนี้ จะจางหายไปหลังจากผสมกับน้ำฝน 

รายงานข่าวยังเผยอีกว่า หมู่บ้านแถวนี้การที่น้ำท่วมเปลี่ยนสีได้ไม่ใช่เรื่องแปลก อย่างน้ำท่วมที่ผ่านมาชาวบ้านได้เห็นน้ำเปลี่ยนเป็นต่างๆ ทั้งสีเขียวหรือสีม่วงก็มีมาแล้ว แต่ครั้งนี้..สายน้ำได้กลายเป็นสีแดง สีแดงสดจนสีมันดูมีความน่ากลัวมาก หลังภาพได้เผยแพร่ออกไป 

บรรดาชาวเน็ตหลายคนถึงกับเปรียบเทียบสิ่งที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ว่า..เหมือนวันสิ้นโลกทีเดียว!! 

ขอบคุณที่มา [email protected], timesnownews


เรื่องโดย NationTV | ภาพโดย Twitter @alexjourneyID
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend