ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 8 มีนาคม พ.ศ. 2564

ปิดตำนานพิธีกร​ทอล์คโชว์​ "แลร์รี่  คิง"​ เสียชีวิต จากโควิด-19 ด้วยวัย 87 ปี

1.74K 0
ปิดตำนานพิธีกร​ทอล์คโชว์​ แลร์รี่  คิง​ เสียชีวิต จากโควิด-19 ด้วยวัย 87 ปี

ปิดตำนานพิธีกรทอล์คโชว์ แลร์รี่ คิง ผู้สร้างชื่อจากสงครามอ่าวเปอร์เซีย ครั้งที่ 1 เสียชีวิตในวัย 87 ปี จากการติดเชื้อ "โควิด-19" เมื่อช่วงปลายปีที่แล้ว โดยแชนซ์ ลูกชายของเขายืนยันว่าคิงเสียชีวิต ในเช้าวันเสาร์ตามเวลาท้องถิ่น

แลร์รี่ คิงเป็นพิธีกรรายการ "แลร์รี่ คิง ไลฟ์"  ทางช่องซีเอ็นเอ็น มานานกว่า 25ปี สัมภาษณ์บุคคลสำคัญมามากมายตั้งแต่ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดี เหล่าเซเล็บบริตี้ นักกีฬา นักแสดง และบุคคลทั่วไป ก่อนอำลาจอเมื่อปีพศ. 2553 หลังอัดเทปรายการมามากกว่า 6,000 ตอน 

มีแถลงการณ์ที่ประกาศในเฟซบุ๊กของเขาว่า  คิงเสียชีวิตที่โรงพยาบาลศูนย์การแพทย์ซีดาร์ส ไซนาย ในลอสแองเจลิส หลังเข้ารับการรักษาอาการป่วยโควิด-19 เมื่อต้นเดือนมกราคมนี้ ขณะเดียวกันเขาก็มีปัญหาสุขภาพอย่างต่อเนื่อง มีอาการหัวใจวายหลายครั้งตั้งแต่ปี พศ.2530  และเคยผ่าตัดบายพาสหัวใจด้วยทำให้เป็นแรงบันดาลใจให้เขาตั้งมูลนิธิ"แลร์รี่  คิง คาร์ดิแอค" เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยโรคหัวใจที่ไม่มีเงินรักษา ไม่มีเงินประกันสุขภาพ

เมื่อปีพศ. 2560 เขาได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งปอด แต่การผ่าตัดสำเร็จด้วยดี เขาเพิ่งมีอาการแน่นหน้าอกในปีพ.ศ. 2562 ก่อนจะป่วยด้วยโควิด-19 และเสียชีวิตเช้าวันนี้


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend