ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2564

จับกุมอีกหน! 'นิว' แนวร่วม มธ. ถูกนำส่ง 'สภ.ธัญบุรี' แจ้ง ม.112 หลังปล่อยตัว

869 14
จับกุมอีกหน! นิว แนวร่วม มธ. ถูกนำส่ง สภ.ธัญบุรี แจ้ง ม.112 หลังปล่อยตัว

จับกุมอีกหน! นิว สิริชัย นาถึง นักศึกษาชั้นปีที่1 สมาชิกแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ถูกนำส่ง สภ.ธัญบุรี แจ้ง ม.112 หลังปล่อยตัวจากศาลอาญาธนบุรี ด้วยเงินประกันหลักแสน

สืบเนื่องกรณีเจ้าหน้าที่ สภ.คลองหลวง เข้าจับกุม นายสิริชัย นาถึง หรือ นิว ชัยพล นักศึกษาชั้นปี 1 วิทยาลัยพัฒนศาสตร์ป๋วย อึ๊งภากรณ์ สมาชิกแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ในข้อหามาตรา 112 ในช่วงกลางดึกของวันที่ 13 มกราคมที่ผ่านมา โดยระบุว่าจะนำตัวไปยัง ตชด.ภาค 1 นักศึกษาจึงนัดหมายชุมนุมในบริเวณดังกล่าวเมื่อเวลาราว 03.30 น. แต่ไม่พบว่ามีการนำตัว นิว ไปแต่อย่างใด และไม่สามารถติดต่อได้ ต่อมา มีการเปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่นำตัวไปยังหอพัก ย่านรังสิต และตรวจค้นภายในห้องพักโดยไม่มีทนายความและญาติ ยึดโทรศัพท์มือถือ รวมถึงสิ่งของอื่น นั้น

เมื่อวันที่ 14 มกราคม เวลา 12.13 น. ทนายความเปิดเผยว่า ศาลให้ประกันตัวโดยใช้ตำแหน่งอาจารย์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์เป็นหลักประกัน ในวงเงิน 150,000 บาท อยู่ระหว่างการดำเนินการทางเอกสาร เพื่อรอการปล่อยตัว

จากนั้น เวลา 12.26 น. ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน (TLHR) รายงานว่า ขณะนี้ นายสิริชัย ได้รับการปล่อยตัวแล้ว

ต่อมา เวลา 13.56 น. ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน รายงานว่า นายสิริชัยถูกจับกุมตัวอีกครั้ง หลังได้รับการประกันตัวและปล่อยตัวจากศาลอาญาธนบุรี


ขณะนี้ได้ถูกนำตัวไปที่ สภ.ธัญบุรี โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้แจ้งข้อกล่าวหา ม.112 จากคดีในท้องที่ของ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ จังหวัดปทุมธานี แต่การจับกุมตัวเกิดขึ้นในเขตท้องที่ของ สภ.ธัญบุรี จึงได้ถูกนำตัวไปแจ้งข้อกล่าวหาที่ สภ.ดังกล่าว

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์