ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"สันธนะ" แฉหมดเปลือก "บ่อนระยอง" ของผู้ใด?

43.98K 388
สันธนะ แฉหมดเปลือก บ่อนระยอง ของผู้ใด?

"ข่าวข้นคนข่าว" ยังได้พูดคุยกับอดีตนายตำรวจที่ช่วงหลังออกมาโลดแล่นในหน้าสื่อ โดยเฉพาะในประเด็นที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจสีเทาหลายกรณี ก็คือ คุณสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตตำรวจสันติบาล ที่แฉเรื่องราวของบ่อนการพนัน โดยยืนยันว่ามีอยู่แทบทุกจังหวัดในประเทศไทย / โดยเป็น "บ่อนถาวร" ด้วย ไม่ใช่ "บ่อนวิ่ง"

คุณสันธนะบอกกับ "ทีมข่าวข้นคนข่าว" ว่า ในสายตาของคุณสันธนะนั้นบ่อนการพนันในลักษณะ "บ่อนวิ่ง" มันไม่มีจริง /แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจมักจะพูดให้มันมีความร้ายแรงน้อยลงเวลาถูกแฉเรื่องบ่อนแต่ก็อาจจะบอกได้ว่า การที่กลุ่มคนตามงานต่างๆ เช่น งานศพ นัดกันเล่นการพนัน และชวนกันไปเล่นอาจจะพอเรียกว่า "บ่อนวิ่ง" ได้ แต่ก็เป็นบ่อนชาวบ้านไม่ใช่ความหมายของผู้มีอิทธิพล หรือบ่อนระยองที่กำลังวิจารณ์กันอยู่

คุณสันธนะบอกอีกว่า บ่อนการพนันที่มีการตั้งในสถานที่หรูหรา หรืออาคารใหญ่โนล้วนเป็นบ่อนที่มีผู้มีอิทธิพลอยู่เบื้องหลัง และมีการจ่ายส่วย หรือที่เรียกว่า "จ่ายรายการ" ให้เจ้าหน้าที่ทั้งสิ้น ชาวบ้านรู้กันทั่ว


คุณสันธนะยังบอกอีกว่า บ่อนการพนันมีอยู่แทบจะทุกพื้นที่ อย่างบ่อนกลางเมืองระยองตนก็รู้ว่าเป็นของใคร โดยบ่อนพนันใหญ่แห่งนี้ เป็นของผู้กว้างขวาง คือ "เฮียสมชาย" หรือที่คนระยองเรียกกันว่า "หลงจู๊" มีเส้นสายใหญ่โตจนสามารถฝากคนในครอบครัวเข้าไปนั่งเป็นกรรมาธิการในรัฐสภาได้ขนาดเจ้าหน้าที่ระดับนายพลก็ยังรู้จัก และยังสามารถจ่ายได้หนักหลัก 10 ล้านบาทได้อย่างสบายๆขึ้นอยู่กับระดับของเจ้าหน้าที่หน่วยงานนั้น

"ลองคิดดูสิว่าคนขนาดระดับผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด ยังออกมาปฏิเสธให้ แน่นอนว่า ระดับพื้นที่คงไม่มีใครสามารถทำอะไรเขาได้ซึ่งอาจจะขึ้นไปถึงระดับกองบัญชาการ หรือไปถึงสำนักงานตำรวจแห่งชาติหรือไม่" อดีตตำรวจสันติบาลกล่าว

นอกจากจังหวัดระยองที่มีบ่อนการพนันของ "เฮียสมชาย" เป็นเจ้าใหญ่ในจังหวัดรวมทั้งมีการขยายเครือข่ายไปตามจังหวัดต่างๆ ของภาคตะวันออก และในพื้นที่กรุงเทพฯบ้างเล็กน้อยด้วย

เรื่องโดย อนุรักษ์ เพ็ญสวัสดิ์ | ภาพโดย อนุรักษ์ เพ็ญสวัสดิ์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend