ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2564

ทำดีต้องชื่นชม!! วินจยย.พลเมืองดีช่วยจับโจรขโมยหวยคนตาบอด

886 0

คนทำดีต้องชื่นชม!! "วินจักรยานยนต์รับจ้าง" ย่านห้วยขวาง ช่วยกันจับคนร้ายก่อเหตุขโมย "สลากกินแบ่งรัฐบาล" จากคนตาบอดที่ขายอยู่บริเวณปากซอยรัชดา ซอย 5 ก่อนส่งให้ตำรวจดำเนินคดี

28 ธันวาคม 2563 เมื่อเวลา 15.30 น. ที่ สน.ห้วยขวาง พลเมืองดีนำตัว นายพงศ์ภานุ ขันทอง อายุ 36 ปี คนร้ายที่ก่อเหตุขโมยลอตเตอรี่ของชายตาบอด พร้อมของกลางสลากกินแบ่ง รวม 10 ใบ มาส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อให้ดำเนินคดีในข้อหา "วิ่งราวทรัพย์" เหตุที่ที่บริเวณปากซอยรัชดา ซอย 5 แขวงและเขตดินแดงกรุงเทพฯ 

พลเมืองดีเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุคนร้ายได้มียืนอยู่ข้างคนขายลอตเตอรี่ จากนั้นตนก็เห็นคนร้ายดึงลอตเตอรี่แล้วหันมามองพวกตนก่อนเดินหนีไป ตนกับเพื่อน ๆ จึงได้เดินตามไป  แล้วถามเขาว่าได้ขโมยลอตเตอรี่มาไหม เขาก็ปฏิเสธว่าไม่ได้ขโมย ตนจึงของค้นดูภายในกระเป๋าก็เจอลอตเตอรี่อยู่ 10 ใบ เข้าบอกว่าซื้อมาจากที่อื่น จึงได้พาตัวมาหาคนขายลอตเตอรี่ก็ทราบจากเจ้าของว่าเป็นลอตเตอรี่ที่หายไป 10 ใบ จึงได้นำตัวมาส่งให้ตำรวจดำเนินคดีตามกฎหมาย

ขณะที่ ชายตาบอดคนขายลอตเตอรี่ เปิดเผยว่า ตอนที่ตนนั่งขายลอตเตอรี่อยู่ตรงบริเวณรัชดา ซอย 5 อยู่ตามปกตินั้น ก็มีลูกค้าผู้หญิงเดินเข้ามาซื้อและมีผู้ชายคนนี้เข้ามาถามว่าขายราคาเท่าไร สักพักหนึ่งขณะที่ลูกค้าผู้หญิงกำลังเลือกสลากอยู่ก็มีเสียงคนดึงเอาสลากออกไป เราก็รู้ทันที่ว่าเราถูกขโมยลอตเตอรี่อีกแล้วแน่นนอน พอลูกค้าเลือกเสร็จก็เลยถามลูกค้าว่ามีอีกคนดึงเอาสลากไปไหม ลูกค้าก็ตอบว่าไม่มีนะพี่ แต่จริง ๆ แล้วคนที่ดึงนั้นมาอยู่ทางซ้ายมือผม ผมก็เลยคุยกับลูกค้าว่ามันน่าจะมีคนดึงไปนะ


ซึ่งลูกค้าก็คงจะไม่ทันเห็นเพราะมัวแต่เลือกสลากอยู่ แต่ว่าเรารู้เพราะมันมีเสียงและแผงมันสะเทือน พอคุยกับลูกค้าสักพักนึงก็ได้ยินเสียงพี่วิน จยย. ถามว่ามีอะไรหรือ ลอตเตอรี่หายอีกแล้วหรือ ซึ่งขณะนั้นผู้ต้องสงสัยก็ยังยืนอยู่ตรงนั้น พี่วิน จยย.ก็เลยถามเขาว่าได้ขโมยลอตเตอรี่เข้าหรือเปล่า เข้าก็ตอบมาว่าเขาไม่ได้ขโมย เขากำลังรอรถเมล์อยู่ ผมก็เลยบอกไปว่าเสียงคุ้น ๆ  เหมือนเสียงคนที่เข้ามาสอบถามราคา เขาก็เลยเดินลงไปที่รถใต้ดิน แล้วก็มีคนในระแวกนั้นบอกว่าเห็นชายคนนี้จ้อง ๆ อยู่เหมือนกัน พี่วินจึงได้เดินตามลงไปถามเจ้าตัวก็ยังปฏิเสธ พี่วินเลยขอค้นก็เจอลอตเตอรี่ 10 ใบ เขาก็บอกว่าเขาซื้อมาจากที่อื่น พี่วินจึงนำตัวขึ้นมาจากนั้นเขารับสารภาพว่าเขาเป็นคนขโมยไป พี่วินจึงได้นำตัวมาส่งตำรวจให้ดำเนินคดี 

เรื่องโดย ทีมข่าวอาชญากรรม | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend