ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 11 เมษายน พ.ศ. 2564

"ศรีสุวรรณ" ร้องปปช.ฟันตร.-ฝ่ายปกครองระยอง ปล่อยโควิดระบาด

780 5
ศรีสุวรรณ ร้องปปช.ฟันตร.-ฝ่ายปกครองระยอง ปล่อยโควิดระบาด

ศรีสุวรรณร้อง ป.ป.ช.เอาผิดตำรวจ-ฝ่ายปกครองระยองละเว้นหน้าที่ปล่อยให้มีบ่อนการพนัน ทำเชื้อโควิด-19 ระบาด และเกิดความเสียหายอย่างหนักต่อจังหวัด .

วันนี้ เวลา 10.00 น.นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย จะเดินทางไปยื่นคำร้องต่อ ป.ป.ช. นนทบุรี เพื่อเอาผิดหัวหน้าหน่วยงานต่างๆที่เกี่ยวข้องในจังหวัดระยอง ที่ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่จากกรณีที่ นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง ออกแถลงข่าวว่าพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ตั้งแต่วันที่ 24-26 ธ.ค. จำนวน 36 คน มีต้นตอจากบ่อนการพนันแห่งหนึ่งในจังหวัดระยอง ขณะเดียวกัน ผบก.ภ.จว.ระยอง ออกมาแถลงยืนยันว่าไม่มีบ่อนการพนันในพื้นที่ แต่เป็นบ่อนการพนันที่แอบเปิดลักลอบเล่นการพนันเท่านั้น จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ของคนทั้งประเทศอยู่ในขณะนี้นั้น

กรณีดังกล่าว ได้ก่อให้เกิดความหวาดผวากันไปทั่วจังหวัดระยอง ทำให้กิจการร้านค้า โรงแรม ร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ได้รับผลกระทบกันอย่างรุนแรง และเกิดความเสียหายอย่างหนัก นักท่องเที่ยวหนีหาย อันเป็นผลมาจากการปล่อยปละละเลยของเจ้าหน้าที่ตำรวจและฝ่ายปกครองในจังหวัดระยอง ไม่เคร่งครัดตาม พรบ.โรคติดต่อ 2558 และทั้งๆที่รัฐบาลประกาศใช้ พรก.บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน 2548 แล้วทั่วประเทศ และล่าสุดก็มีข้อกำหนดออกมามากมายเกี่ยวกับการห้ามมั่วสุมและหรือการชุมนุมใดๆ แม้ฝ่ายตำรวจจะออกมาอ้างว่ามีการตรวจจับอยู่ตลอดซึ่งมีสถิติผลการจับกุมในรอบ 3 เดือนก็ตาม แต่สถิติกับข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นจนมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 แพร่ระบาดอันเกิดขึ้นจากบ่อนการพนันนั้น อมพระมาพูดคนไทยก็คงไม่เชื่อ เพราะไม่ได้กินแกลบกินหญ้า

การละเลยการปฏิบัติหน้าที่ดังกล่าว หากไม่มีการลงโทษในทางวินัยและอาญากันเลย ก็คงจะทำให้เกิดความย่ามใจในข้าราชการตำรวจและฝ่ายปกครองทั่วประเทศได้ ด้วยเหตุดังกล่าว สมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย จึงจะนำความพร้อมพยานหลักฐานไปยื่นร้องเรียนต่อ ป.ป.ช. ถนนสนามบินน้ำ จ.นนทบุรี เพื่อให้ดำเนินการไต่สวน สอบสวน เอาผิดข้าราชการตำรวจและฝ่ายปกครองทั้งหมดที่มีหน้าที่เกี่ยวข้องกับการปราบปรามบ่อนการพนันและการบังคับใช้กฎหมาย เพื่อมิให้เป็นเยี่ยงอย่างต่อข้าราชการอื่นๆต่อไป นายศรีสุวรรณ กล่าวในที่สุด


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend