ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2564

กมธ.เงินกู้โควิด โต้ ส.ส.พท.อย่าพูดลอยๆ ข่าวรัฐปล่อยรุมทึ้งงบ

1.27K 0
กมธ.เงินกู้โควิด โต้ ส.ส.พท.อย่าพูดลอยๆ ข่าวรัฐปล่อยรุมทึ้งงบ

โฆษก กมธ.เงินกู้โควิด ย้อน ส.ส.เพื่อไทย อย่าพูดลอยๆ ปูดข่าวรัฐปล่อยกลุ่มการเมืองหาประโยชน์จากงบเงิน พ.ร.ก.กู้โควิด ยืนยันไม่พบการทุจริต พร้อมชี้ หากมีหลักฐานขอให้นำมายื่นต่อ กมธ.เพื่อตรวจสอบ

นายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ ส.ส.ราชบุรี พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะโฆษกคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาติดตาม ตรวจสอบ การใช้เงินตาม พ.ร.ก.เงินกู้โควิด 3 ฉบับ กล่าวตอบโต้กรณีที่ นายนิยม ช่างพินิจ ส.ส. พิษณุโลก พรรคเพื่อไทย ออกมากล่าวหารัฐบาลปล่อยให้กลุ่มการเมืองหาผลประโยชน์จากเงินกู้ก้อนนี้ ว่า จากตรวจสอบของ กมธ. ซึ่งมีตัวแทนจากทั้งฝั่งรัฐบาลและฝ่ายค้าน ยืนยันได้ว่ายังไม่พบการทุจริต หรือมีโครงการที่เอื้อให้กับกลุ่มการเมืองอย่างที่นายนิยมกล่าวหา ซึ่งที่ผ่านมา กมธ.ได้เชิญหน่วยงานตรวจสอบที่เกี่ยวข้อง อาทิ สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) สำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) และกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ร่วมเป็นที่ปรึกษา กมธ.ด้วย

"จึงอยากเรียกร้องให้นายนิยม หากมีข้อมูลในการเอื้อกลุ่มการเมืองอย่างที่กล่าวอ้าง ขอให้ส่งเรื่องมาให้ กมธ.ตรวจสอบได้ทันที แต่หากไม่มั่นใจก็ขอให้ส่งฝ่ายมาทาง กมธ.พรรคฝ่ายค้าน หรือพรรคเพื่อไทยสังกัดเดียวกับนายนิยมก็ได้ ซึ่งจะเป็นประโยชน์กับพี่น้องประชาชนมากกว่า ดีกว่าออกมากล่าวหาลอยๆ กันแบบนี้" นายอัครเดช กล่าว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend