ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2564

หนาวยะเยือก! น้ำค้างแข็งแรกโผล่แล้ว

2.58K 21
หนาวยะเยือก! น้ำค้างแข็งแรกโผล่แล้ว

ต้อนรับฤดูหนาวสมใจ น้ำค้างแข็ง หรือ เหมยขาบแรกของปีโผล่ที่ยอดดอยอินทนนท์ ท่ามกลางอากาศหนาวจัด5องศาฯ นักท่องเที่ยวสุดประทับใจสัมผัสปรากฎการณ์ธรรมชาติ .

6 ธันวาคม 2563 เมื่อเวลา 07.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณกม.ที่ 46 บนยอดดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ ได้เกิดปรากฎการณ์น้ำค้างแข็งแรกของปีนี้ หรือเหมยขาบแรกของปี โดยสามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า พบว่าใบไม้ และใบหญ้าได้ถูกปกคลุมด้วยเหมยขาบสีขาวโพลนเป็นวงกว้าง หลังจากที่อุณหภูมิได้ลดลงอย่างต่อเนื่องมาหลายวัน

โดยเช้าวันนี้บนยอดดอยอินทนนท์วัดได้ที่ 5 องศาเซลเซียส ทำให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางไปท่องเที่ยวในพื้นที่ต่างไม่ผิดหวังกับบรรยากาศที่มีสภาพอากาศหนาวจัด และได้สัมผัสกับเหมยขาบ หรือน้ำค้างแข็งด้วยตาของตัวเอง อีกทั้งยังได้ชมทะเลหมอกที่สวยงาม และแสงแรกของวันใหม่

โดยอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ยังได้ติดตั้งกล้อง CCTV ในพื้นที่ท่องเที่ยว 14 จุด ไว้บริเวณที่ทำการอุทยานฯ เพื่อแสดงภาพจริงในสถานที่แบบเรียลไทม์เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เลือกเข้าไปท่องเที่ยวได้ พร้อมกันนี้ ยังได้มีการพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ และตั้งจุดคัดกรองนักท่องเที่ยว เพื่อสร้างคสามมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวอีกด้วย


เรื่องโดย สกาวรัตน์ ศิริมา | ภาพโดย สกาวรัตน์ ศิริมา
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend