ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2564

นักวิ่งไทย-ต่างชาติ ตอบรับมาราธอน"ซูเปอร์สปอร์ต ลากูน่าฯ

96 6
นักวิ่งไทย-ต่างชาติ ตอบรับมาราธอนซูเปอร์สปอร์ต ลากูน่าฯ

งาน วิ่งมาราธอน"ซูเปอร์สปอร์ต ลากูน่า ภูเก็ต" จัดเป็นปีที่ 15 ระหว่าง 5-6 ธ.ค. ได้รับความสนใจ จากเหล่านักวิ่งที่ตอบรับเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 8,000 คน ฝ่ายจัดการแข่งขัน ตั้งเป้าให้อีเว้นท์นี้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจให้กับภูเก็ต

รายการแข่งขัน วิ่งมาราธอน"ซูเปอร์สปอร์ต ลากูน่า ภูเก็ต" (Supersports Laguna Phuket Marathon) ที่จัดขึ้นระหว่าง 5 - 6 ธันวาคม ( ครั้งที่ 15 ) ที่ ลากูน่า ภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต ได้รับการตอบรับจากนักวิ่ง ทั้งไทยและต่างชาติ กว่า 8,000 คน ที่สมัครเข้าร่วมการแข่งขัน ทั้งนี้ "ซูเปอร์สปอร์ต ลากูน่า ภูเก็ต" แข่งขันวันเสาร์ที่ 5 ในช่วงเย็น (ซันเซ็ท) ประกอบด้วยการแข่งขันวิ่งยุวชน 2 กม., วิ่ง 5 กม., วิ่ง 10.5 กม.

ขณะที่ในวันอาทิตย์ ที่ 6 เป็นระยะฮาล์ฟมาราธอน (21.097 กม.) และมาราธอน (42.195 กม.) และมาราธอนทีมผลัด สำหรับผู้เข้าร่วมแข่งขัน ทั้งหมดเป็นนักวิ่งที่อยู่ในประเทศไทยซึ่งมีทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่พำนักอยู่ใน ทั่วทุกภูมิภาค เนื่องจากยังมีข้อจำกัดของการเดินทางจากต่างประเทศ

โรมัน ฟลูสเซอร์ ประธานกรรมการบริหาร, จีเอเอ-อีเว้นท์ ผู้จัดงานวิ่งมาราธอนซูเปอร์สปอร์ต ลากูน่า ภูเก็ต เปิดเผยว่าปีนี้นับเป็นปีแห่งความท้าทายในการจัดงาน เนื่องจากสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 แต่ด้วยการสนับสนุนจากนักวิ่ง ก็หวังให้กิจกรรมครั้งนี้ได้มีส่วนในการช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจให้กับภูเก็ต จากการเดินทางเข้ามาของนักกีฬา และผู้ที่สนใจกิจกรรมการออกกำลังกาย

ราวี ชานดราน กรรมการผู้จัดการ กลุ่มลากูน่าภูเก็ต ในนามของคณะผู้จัด กล่าวว่า ทางผู้จัดให้ความสำคัญในเรื่องของสุขภาพ นำทุกแนวทางปฏิบัติที่เกี่ยวข้องมาปรับใช้เพื่อสร้างความปลอดภัยให้กับนักวิ่ง ที่ให้ความสนใจตอบรับเข้าร่วมกิจกรรม นอกจากนั้น ยังใช้งานนี้เป็นเวทีเพื่อการสร้างความตระหนักรู้และระดมทุนให้กับกองทุนเพื่อเด็ก(CFF) ตามแนวคิด "เติมฝันให้เต็มอิ่ม" โดยมูลนิธิลากูน่าภูเก็ต เพื่อช่วยเหลือเด็กๆกว่า 400 ชีวิต ณ บ้านเด็กกำพร้าและสถานรับเลี้ยง 7 แห่งในภูเก็ต

เออร์ลินดา เพชรพิสิฐ ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายการตลาด บริษัท ซีอาร์ซี สปอร์ต จำกัด ผู้บริหารร้านซูเปอร์สปอร์ต กล่าวว่า รายการนี้ถือเป็นส่วนหนึ่งของงานเดสติเนชั่น มาราธอนที่มีชื่อเสียงที่สุด ในภูมิภาคเอเชียอาคเนย์ การจัดงานในครั้งนี้ ทำให้ได้เข้าไปมีส่วนร่วมกับกลุ่มเป้าหมายที่มาร่วมทำกิจกรรมเพื่อสุขภาพ เธอ กล่าว

งานวิ่ง"มาราธอนซูเปอร์สปอร์ต ลากูน่า ภูเก็ต" จัดขึ้นครั้งแรกในปี 2549 โดยจีเอเอ- อีเว้นส์ (GAA-Events) ปัจจุบันจัดเป็นปีที่ 15 ที่ผ่านมาได้รับรางวัล "งานกีฬาสมัครเล่นยอดเยี่ยมแห่งปีของประเทศไทย" ระดับเหรียญทองจากงานประกาศรางวัลสุดยอดแห่งวงการกีฬาเอเชีย 2560 (SPIA Asia 2017) ถือเป็นงานวิ่งมาราธอนที่ได้รับความนิยมในภูมิภาคเอเชียอาคเนย์ โดยจุดปล่อยตัวและเส้นชัยจะอยู่บริเวณ ลานกิจกรรมลากูน่าโกรฟ ลากูน่า ภูเก็ต

ทั้งนี้ วิ่งมาราธอน"ซูเปอร์สปอร์ต ลากูน่า ภูเก็ต " ได้รับการรับรอง ให้เป็นหนึ่งในงานวิ่งมาราธอนชั้นนำของประเทศไทย ที่บริหารจัดการตามมาตรฐานสากล โดยได้รับการรับรองมาตรฐานสนามวิ่งมาราธอนระดับสากลจากสมาคมวิ่งมาราธอนนานาชาติและการแข่งขันทางเรียบ (IAAF AIMS) ตั้งแต่เริ่มจัดงานในปีแรก คือ 2549 จนถึงปัจจุบัน โดยนักวิ่งสามารถแนบผลแข่งขันเป็นหลักฐานยื่นสมัครสนามแข่งขันวิ่งระดับโลก อาทิ บอสตัน มาราธอน ได้อีกด้วย


เรื่องโดย N์ation TV | ภาพโดย https://www.facebook.com/phuketmarathon/
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend