ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2564

จับอีก3ชาวเมียนมาลอบเข้าเมืองที่แม่สอด

607 33
จับอีก3ชาวเมียนมาลอบเข้าเมืองที่แม่สอด

ตาก - ทหาร ฉก.ร.4 อ.แม่สอด จ.ตาก จับอีกชวเมียนมา 3 รายลักลอบเข้าเมือง ก่อนส่งตม.ดำเนินคดี ขณะที่ตำรวจ สภ.ท่าสองยาง ดำเนินคดี "หนึ่งเกียร์ R" โพสต์ภาพข้ามไปเมียนมา

วันที่ 4 ธันวาคม 2563 ทหารกองกำลังนเรศวรและทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 อ.แม่สอด จ.ตาก ได้จับกุมชาวเมียนมา 3 คน แยกเป็นชาย 1 คน หญิง 2 คน คือ นายใบ (ไม่มีนามสกุล) อายุ 25 ปี สัญชาติเมียนมา, นางสาวดา (ไม่มีนามสกุล) อายุ 22 ปี สัญชาติเมียนมา และนางสาวไมล์ (ไม่มีนามสกุล) อายุ 29 ปี สัญชาติเมียนมา ขณะกำลังลอบข้ามมาฝั่งไทยบ้านท่าอาจ หมู่ที่ 3 ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด จ.ตากและได้ตรวจสอบเอกสารคนเข้าเมือง หรือบัตรอื่นใดไม่พบจึงประสานตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดตากรับตัวไปดำเนินการคดีต่อไป


ส่วนอีกราย ขณะที่เจ้าหน้าที่ทหารกำลังลาดตระเวนบริเวณบ้านริมเมย หมู่ที่ 2 ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด จ.ตาก พบถุงดำจำนวน 4 ถุง วางซ่อนใต้บันไดใกล้กับท่าข้ามทางธรรมชาติที่ 5 (ท่าทองดี) จึงสอบถามประชาชนในละแวกนั้น ไม่ปรากฏว่ามีเจ้าของ เจ้าหน้าที่ได้เปิดถุงดูพบว่าภายในบรรจุบุหรี่ต่างประเทศ ยี่ห้อ TEXAS จำนวน 71 คอตตอน และบุหรี่ต่างประเทศ ยี่ห้อ YNOT จำนวน 9 คอตตอน จึงประสานทางศุลกากรแม่สอดรับของการไปดำเนินการตามระเบียบต่อไป

สำหรับกรณีนายไมตรี หรือนายหนึ่งเกียร์ R ได้โพสต์เฟซบุ๊กของตนเอง โดยโพสต์พร้อมกับภาพถ่ายว่า ได้ใช้แพข้ามไปฝั่งเมียนมา ที่บริเวณบ้านแม่หละไทย หมู่ที่ 1 ต.แม่หละ อ.ท่าสองยาง จ.ตากและกลับมาเขตไทย จนชาวสังคมออนไลน์ได้วิจารณ์กันไปทั่วนั้น ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าสองยาง จ.ตาก ได้สืบสวนจนพบตัวนายไมตรี ไม่ทราบนามสกุลแล้ว และได้ดำเนินการตามระเบียบของกระทรวงสาธารณสุข

พร้อมทั้งจะดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป เนื่องจากมีการข้ามแดนตามช่องทางที่ไม่ได้รับอนุญาตและฝ่าฝืนมติของกรรมการโรคติดต่อจังหวัดตาก ที่ห้ามคนไทย-เมียนมา ข้ามไปมาระหว่างพรมแดนในช่วงสถานการณ์โควิด-19 กำลังแพร่ระบาดในประเทศเพื่อนบ้าน โดยทางนายไมตรีให้การสารภาพ

เรื่องโดย สมจิต รุ่งจำรัสรัศมี | ภาพโดย สมจิต รุ่งจำรัสรัศมี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend