ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ครูใหญ่ อรรถพล​" ทุบศาลพระภูมิกลางม็อบ ระบุ "คิดอยู่แล้วว่าต้องเป็นแบบนี้"

362 4
ครูใหญ่ อรรถพล​ ทุบศาลพระภูมิกลางม็อบ ระบุ คิดอยู่แล้วว่าต้องเป็นแบบนี้

"ครูใหญ่" อรรถพล บัวพัฒน์ จัดการทุบศาลพระภูมิกลางม็อบ พร้อมกล่าวถึงคดีนายกฯอยู่บ้านพักหลวงที่ศาล รธน.วินิจฉัยว่าไม่ผิด โดยบอกว่าเป็นสิ่งที่คิดไว้อยู่แล้วว่าต้องออกมาเป็นแบบนี้

2 ธันวาคม 2563 บรรยากาศการชุมนุม "ม็อบราษฎร" ที่ห้าแยกลาดพร้าว เมื่อเวลา 19.00 น. นายอรรถพล บัวพัฒน์ หรือ ครูใหญ่ เปิดใจหลังจากขึ้นเวทีปราศรัยในพื้นที่ชุมนุม โดยมีเนื้อหาวิพากษ์วิจารณ์การวินิจฉัยการตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญในกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ใช้บ้านราชการในกรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ และทำการทุบศาลพระภูมิ

นายอรรถพล กล่าวว่าคำตัดสินของศาลผิดหวังแต่ไม่ผิดคาด เพราะ คิดไว้อยู่แล้วว่าต้องออกมาเป็นแบบนี้ ที่ผ่านมาเรามีอำนาจตุลาการ เป็นอำนาจยึดโยงกับระบบอำนาจนิยม การไต่เต้าและระบบเส้นสาย จึงไม่แปลกใจว่าทำไมศาลถึงตัดสินอะไรที่ค้านสายตาประชาชน หากเทียบเคียงกับกรณีการตัดสินคดีของนายสมัคร สุนทรเวช อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ถูกตัดสิน ทำอาหารออกทีวีก็มีความผิด เราหวังว่า อำนาจตุลาการควรมีความยึดโยงกับประชาชนมากกว่านี้

ส่วนแนวทางของการชุมนุมหลังจากนี้ ที่ผ่านมา ตนได้เดินทางไปภาคอีสาน และได้คุยกับเกษตรชาวนาต่าง ๆ ก็ได้พูดคุยว่า ถ้าหากมีโอกาส มาที่การชุมนุม ก็อยากจะให้ นำข้าวสาร ข้าวเหนียว ข้าวเปลือกต่าง ๆ ติดมาด้วย นำมาขายให้กับพรรคพวกการชุมนุมของเรา โดยที่จะได้ไม่ต้องผ่านพ่อค้าคนกลาง มันน่าจะมีอะไรที่ดีกว่า

ส่วนการยกระดับการชุมนุมนั้น ยังตอบทิศทางไม่ได้ เพราะมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend