ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2564

วงจรปิดมัดเพื่อนข้างห้อง งัดหน้าต่างขโมยทองหนัก3บาท

298 4
วงจรปิดมัดเพื่อนข้างห้อง  งัดหน้าต่างขโมยทองหนัก3บาท

เพื่อนข้างห้องแสบ อาศัยตอนเจ้าของห้องไม่อยู่งัดหน้าต่างเข้าห้องขโมยสร้อยคอทองคำ3บาทไปพร้อมถอดเมมโมรี่การ์ดกล้องวงจรปิดไปด้วย โดยเจ้าของห้องมั่นใจผู้ต้องสงสัยคือเพื่อนข้างห้องเพราะกล้องวงจรปิดจับได้มีพฤติกรรมอันน่าสงสัย

2 ธันวาคม 2563 ภาพจากกล้องวงจรปิดที่จับภาพผู้ต้องสงสัยในการก่อเหตุขโมยทรัพย์สินของเพื่อนข้างห้องกลางดึกของวันที่1ธันวาคม63ที่ผ่านมา  โดยกล้องวงจรปิดด้านหลังหอช่วงเวลา ตี 1 กว่าๆ จับพฤติกรรมของชายคนหนึ่งออกมาจากห้องพักหมายเลข 6ซึ่งเป็นห้องของผู้ต้องสงสัยแล้วชายคนดังกล่าวก็เดินสังเกตการณ์  แล้วสักพักได้เดินไปหยิบมีดทำครัวจากนั้นเดินหลังห้องผู้เสียหายซึ่งสามารถออกด้านหน้าด้านข้างได้ ต่อมามี หญิงคนหนึ่งทำท่าลับๆล้อในถือไฟถ่ายเดินไปมาบริเวณหลังห้องทุกห้องแล้วก็เดินเข้าประตูหลังตัวเอง สักพักเดินมาหลังห้องผู้เสียหายของผู้เสียเวลาผ่านไปเกือบชั่วโมง ชายและหญิงดังกล่าวได้ขนของจากห้องของตัวเองขึ้นรถกระบะจนเสร็จแล้วขับรถออกไปตี 2.30น. กล้องวงจรปิดดังกล่าวเป็นหลักฐานที่ผู้เสียหายนำส่งให้ ตำรวจ สภ.เมืองมุกดาหาร  เพื่อเป็นหลักฐานในกาตามตัวผู้ต้องสงสัยมาสอบสวน        

 


ต่อมาตำรวจเข้าตรวจสอบ สภ.เมืองมุกดาหาร  พร้อมด้วยตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบห้องพักไม่มีชื่อแห่งหนึ่งตั้งอยู่บริเวณริมถนนเลียงเมือง มุกดาหาร-นิคมคำสร้อย พบกับเจ้าของห้องคือนายนายนัฐพงษ์   พึ่งศรีเกตุ  อายุ34ปี ได้พาตำรวจดูภายในบริเวณห้องจุดที่คนร้ายได้งัดเข้ามาขโมยของโดยสิ่งของที่หายไปคือสร้อยคอทองคำหนัก 3 บาท ผู้ต้องสงสัยคือเพื่อนข้างห้องอยู่กัน2คนชาย-หญิงน่าจะเป็นแฟนกัน      

นายนัฐพงษ์   พึ่งศรีเกตุ บอกว่า  ตนเองมาเช่าห้องที่นี่ประมาณ1ปี  ส่วนเพื่อนร่วมหอที่อยู่ข้างห้องมาอยู่ประมาณ2อาทิตย์ที่ผ่านมาก็ไม่มีปัญหา อะไรจนวันที่1ธันวาคม63ที่ผ่านมาได้เข้ามาที่ห้องประมาณ8โมงเช้าพบว่ามีการค้นห้องก็เลยจะเดินไปดูกล้องวงจรปิดที่ตั้งไว้ในห้องพบว่าถูกถอดสายไฟออกพร้อมกับเมมโมรี่การ์ดกล้องก็หายไปด้วย คนที่ต้องสงสัยที่สุดก็คือเพื่อนข้างห้องเพราะได้ย้ายออกจากหอไปตั้งแต่คืนที่ผ่านมา              

เรื่องโดย แสวง รูปดี | ภาพโดย แสวง รูปดี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์