ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2564

ปิดเดินขบวนรถไฟตรัง-กันตัง

373 6
ปิดเดินขบวนรถไฟตรัง-กันตัง

ศูนย์ใต้ การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) ปิดการเดินรถเส้นทางทุ่งสง-ตรัง-กันตังวันนี้ หลังน้ำท่วมสันรางที่สถานีที่วังสูงเกิน 15 เซ็นติเมตร เฝ้าระวังเส้นทางทุ่งสง-นครศรีธรรมราช หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง

2 ธันวาคม 2563 นายพงษ์ศักดิ์ บุญสุข ผู้อำนวยการศูนย์ปฎิบัติการเดินรถภาค 4 การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) เปิดเผย "ผู้สื่ขข่าว" ว่า เมื่อเวลา 06.30 น. ได้รับรายงานจากนายสถานที่วังว่ามีน้ำท่วมย่านสถานีระดับน้ำสูงกว่าสันรางเกินกว่า 15 เซ็นติเมตรและระดับน้ำเพิ่มขึ้นตลอดเวลาไม่ปลอดภัยต่อการเดินรถ

              


จึงได้ปิดทางระหว่างสถานีทุ่งส่ง-ที่วัง-ห้วยยอด ตั้งแต่เวลา 06.30 น. และได้ทำการขนถ่ายผู้โดยสารขบวนรถที่ 167และ83 กรุงเทพฯ-กันตันและกรุงเทพฯ-ตรังที่สถานีทุ่งสง และทำการขนถ่ายผู้โดยสารขบวนรถที่ 168และ84 กันตัง-กรุงเทพฯ และตรัง-กรุงเทพฯมาที่สถานีทุ่งสง และให้มีการเฝ้าระวังเส้นทางรถไฟระหว่างสถานีทุ่งสง-นครศรีธรรมราช             

ผู้อำนวยการศูนย์ปฎิบัติการเดินรถภาค 4  กล่าวว่า หากไม่มีฝนตกลงมาเพิ่มก็คาดว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย แต่หากมีฝนตกหนักเพิ่มก็จะทำให้สถานการณ์น่าเป็นห่วงสำหรับทางรถไฟจุดที่น้ำท่วมบ่อย   "ช่วงนี้พื้นที่ๆมีฝนตกหนักต่อเนื่อง ก็มีการติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด เพื่อประเมินการเดินรถ"ผู้อำนวยการศูนย์ปฎิบัติการเดินรถภาค 4 การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.)  กล่าว

เรื่องโดย สมชาย สามารถ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend