ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"อนุทิน"ลั่นเอาผิดถึงที่สุดพวกลอบหนีเข้าไทยจนโควิดกลับมาระบาด

316 9
อนุทินลั่นเอาผิดถึงที่สุดพวกลอบหนีเข้าไทยจนโควิดกลับมาระบาด

"อนุทิน ชาญวีรกูล" ซัดเห็นแก่ตัวหนีเข้าไทยช่องทางธรรมชาติ สั่งดำเนินคดีแรงที่สุด ชี้ไม่ควรสงสาร ยอมรับหากเปิดประเทศต้องทบทวนใหม่ ขอปชช.อย่าตกใจ เพราะระบบสาธารณสุขพร้อมมากกว่าเดิม

1 ธันวาคม 2563 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข เปิดเผยว่า กรณีพบผู้ติดเชื้อโควิดที่จ.เชียงราย ขณะนี้มีการตรวจขยายผลให้มากที่สุด เพราะเรื่องนี้ไม่ควรเกิดขึ้น ซึ่งมองว่าเป็นความเห็นแก่ตัวไม่กี่คน จนทำให้เดือดร้อน โดยที่ผ่านมาก็ได้ประกาศห้ามเดินทางออกนอกประเทศอยู่แล้ว แต่ก็มีช่องทางธรรมชาติอย่างผิดกฎหมาย ตนจึงสั่งสำนักควบคุมโรค ให้ดำเนินคดีแรงที่สุด เพราะเป็นการทำร้ายประเทศ ซึ่งไม่ควรสงสาร

"เราจะเปิดประเทศ ก็ต้องมาทบทวนวิธีการใหม่ เพราะแค่คนเห็นแก่ตัว รัฐก็ต้องขนทุกอย่างที่มี ไปตรวจขยายผล เพราะเขาเข้ามาแล้ว ยังไปตามสถานที่ต่างๆ ทั้งที่ควรกักตัว พร้อมย้ำ การดำเนินคดีจะใช้ทุกมาตรา รวมถึงโรงแรม ให้พัก ก็อาจผิดกฎหมายด้วย" นายอนุทิน กล่าว

นอกจากนี้ จะขยายผลไปเรื่อยๆ ซึ่งเบื้องต้นส่วนใหญ่ ยังเป็นลบ แต่ต้องระวัง และสิ่งสำคัญ คือ คนที่สัมผัสกับคนกลุ่มนี้ ต้องรีบเข้ามาตรวจ อย่าให้ตาม ขณะเดียวกัน ขออย่าไปตกใจ เพราะสถานการณ์ไม่เหมือนตอนแรก ซึ่งมีระบบสาธารณสุขที่มีความพร้อม และหมอ เข้าใจโควิดมากขึ้น รวมถึงโรคนี้ ถ้าสุขภาพดี ก็ไม่สามารถทำอะไรได้ พร้อมย้ำว่า จากนี้ ขอให้ช่วยกันใส่หน้ากากอนามัย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend