ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2564

ตร.โอ่ปรับแผนตามม็อบ –ย้ำผู้ชุมนุมอย่าทำผิดกฎหมาย

749 4
ตร.โอ่ปรับแผนตามม็อบ –ย้ำผู้ชุมนุมอย่าทำผิดกฎหมาย

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ให้ความมั่นใจว่า เจ้าหน้าที่จะสามารถปรับแผนได้ทัน สอดคล้องกับความเคลื่อนไหวที่มาจากทางฟากของกลุ่มผู้ชุมนุม หากจะเดินเกมสับเปลี่ยนพื้นที่ / วันเวลา ย้ำอย่าทำในสิ่งที่ผิดกฎหมาย

27 พฤศจิกายน 2563 พล.ต.อ.เอกสุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ความเคลื่อนไหวของผู้ชุมนุม ที่จะเกิดไล่เลี่ยกันในช่วงสุดสัปดาห์นี้ โดยมีการประกาศพื้นที่การชุมนุม และช่วงเวลาของการชุมนุมล่วงหน้า ทางเจ้าหน้าที่เองติดตามสถานการณ์อยู่ตลอด อย่างไรก็ตามในทางยุทธวิธีการรับมือ การจัดกำลังพลไม่ได้ตายตัว พร้อมที่จะปรับแผนรับไปกับสถานการณ์เฉพาะหน้า ดังนั้นหากมีการย้ายพื้นที่การชุมนุม จากจุดหนึ่งไปอีกอีกจุดหนึ่ง ก็พร้อมจะเคลื่อนย้ายกำลังเข้าไปเพื่อดูแลสถานการณ์ ขณะเดียวกันก็อยากจะย้ำเตือนไปถึงผู้ชุมนุม ,แกนนำ ระมัดระวังอย่าใช้ความรุนแรง ยืนยันว่าทางตำรวจเอง ไม่ต้องการเห็นภาพเหล่านี้เกิดขึ้นในสังคม

" ในกระบวนการทำงานของตำรวจนครบาล เรามีแผนพร้อมปรับตัว เพื่อให้รองรับกับสถานการณ์อยู่แล้ว ดังนั้นหากมีการเปลี่ยนแปลงใดๆ ก็ตามที่มาจากทางฝั่งผู้ชุมนุม เจ้าหน้าที่สามารถทำได้หมด " พล.ต.อ.สุวัฒน์ ระบุ

สำหรับความเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ชุมนุมที่ประกาศออกมาประกอบด้วย

:

-16.00 น. วันศุกร์ที่ 27 นัดรวมตัวที่ห้าแยกลาดพร้าว "ซ้อมต้านรัฐประหาร"เพจ : "แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม"

:

-15.00 น. วันเสาร์ที่ 28 นัดมวลชนรวมตัวที่ MRT ศูนย์ราชการนนทบุรี : "เครือข่ายคนรุ่นใหม่นนทบุรี"

:

16.00 น. วันเสาร์ที่ 28 นัดรวมตัวแยกบางนา : แนวร่วมสมุทรปราการ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย https://www.reutersconnect.com
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend