"สปอร์ตไทย-บาวาเรีย"-วังขนาย ลุยคัดเยาวชนเข้าอะคาเดมี่

สปอร์ตไทย บาวาเรีย พันธมิตร สโมสรฟุตบอล บาเยิร์น มิวนิค พร้อมด้วย" วังขนาย"ผู้สนับสนุน เปิดโครงการ STB Football Academy 2020 คัดนักฟุตบอลเยาวชนรุ่นอายุ 9 ขวบ เข้าสู่อะคาเดมี่ โดยผู้ที่ผ่านการคัดตัว จะได้รับการพัฒนา ทั้งการศึกษา คุณภาพการใช้ชีวิตในสังคม และยกระดับฝีเท้า

"สปอร์ตไทย-บาวาเรีย"-วังขนาย ลุยคัดเยาวชนเข้าอะคาเดมี่ที่สนามฟุตบอล Superstar Arena      เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ   บริษัท สปอร์ตไทย บาวาเรีย จำกัด พันธมิตร สโมสรฟุตบอล บาเยิร์น มิวนิค ทีมชั้นนำในลีกสูงสุด  บุนเดสลีกา เยอรมนี  ได้ร่วมกับกลุ่มวังขนาย  ผู้สนับสนุน  เปิดตัว  STB Football Academy 2020  อันเป็นการคัดเลือกนักฟุตบอลเยาวชนจากทั่วประเทศ รุ่นอายุ 9 ปี  ( เกิดในปี 2554 )   เข้าร่วมโครงการ    โดยมีเยาวชนให้ความสนใจเข้าร่วมกิจกรรมคัดตัวกว่า 600 คน     สำหรับ STB Football Academy 2020    จัดโครงการติดต่อกันเป็นปีที่ 3  ในการสรรหาเยาวชน ที่มีฝีเท้าโดดเด่น   เข้าสู่อะคาเดมี่  
ทั้งนี้ STB Football Academy    โดย  บริษัท สปอร์ตไทย บาวาเรีย จำกัด   เป็นการนำหลักสูตรจากประเทศเยอรมนีมาปรับใช้ให้เข้ากับประเทศไทย  ภายใต้องค์ประกอบ  1.การศึกษา 2. การใช้ชีวิตและสังคม 3.ฟุตบอล  สำหรับด้านการศึกษา  บริษัท สปอร์ตไทย บาวาเรีย จำกัด     เป็นพันธมิตรกับ  โรงเรียนเซนต์ดอมินิกและ โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร  ดังนั้นเยาวชนที่ผ่านการคัดตัว  จะได้เข้าศึกษากับสถานศึกษาทั้ง 2 แห่ง 


ขณะที่การใช้ชีวิต      เยาวชนที่ได้รับเลือกให้เข้าร่วมโครงการ  จะได้เรียนรู้การใช้ชีวิตจริง  กิจกรรมพื้นฐานทั่วไป เพื่อส่งเสริมการเป็นคนดี สร้างเยาวชนที่ดีให้กับสังคม ได้รับการเสริมสร้างประสบการณ์ด้านต่างๆ  นอกเหนือจากในห้องเรียนและสนามฟุตบอล   ส่วนการพัฒนาด้านฟุตบอล  STB Football Academy    มีโค้ชชาวต่างชาติ ที่มีความรู้ความสามารถและประสบการณ์ ในการพัฒนาเยาวชน  ซึ่งจะเข้ามาทำหน้าที่ในการพัฒนาเยาวชนกลุ่มนี้   เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการวางรากฐานพัฒนาฟุตบอลไทย  โดยเริ่มจากเยาวชน  
"สปอร์ตไทย-บาวาเรีย"-วังขนาย ลุยคัดเยาวชนเข้าอะคาเดมี่
วินิจ เลิศรัตนชัย กรรมการผู้จัดการบริษัท สปอร์ต ไทย-บาวาเรีย   จำกัด เปิดเผยว่า  บริษัทฯอยู่กับวงการธุรกิจฟุตบอลมาเป็นเวลากว่าห้าปี ด้วยการเป็น Official Strategic Partner  กับสโมสรฟุตบอลบาเยิร์น มิวนิค จนเป็นที่มาของการทำอะคาเดมี่ เป็นของตัวเองภายใต้ชื่อ STB Football Academy   และขับเคลื่อนโครงการนี้  ในการคัดนักฟุตบอลเยาวชน เป็นปีที่ 3   ด้วยเป้าหมายต้องการสร้างโอกาสให้กับเยาวชน   และทำหน้าที่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการวางรากฐาน เพื่อ พัฒนาวงการฟุตบอลระดับเยาวชน  

"สปอร์ตไทย-บาวาเรีย"-วังขนาย ลุยคัดเยาวชนเข้าอะคาเดมี่

 ธัญรักษ์ ณ วังขนาย ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์ กลุ่มวังขนาย ผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมน้ำตาล กล่าวว่า ในการเข้ามาร่วมสนับสนุนโครงการนี้    ทำให้เห็นการพัฒนาที่เกิดขึ้น ของโครงการ STB Football Academy  ที่วัดผลได้คือ การยอมรับจากผู้ปกครอง ในการส่งบุตรหลานมาสมัครเข้าร่วมโครงการ ที่เพิ่มขึ้นทุกปี 


" สำหรับ  STB Football Academy  กลุ่มวังขนายสนับสนุนกิจกรรมนี้ต่อเนื่องเป็นปีที่สาม ด้วยการทำงานอย่างหนักร่วมกับ บริษัทสปอร์ตไทย-บาวาเรีย  จำกัด  ภารกิจของ ไม่ใช่แค่ในฐานะของผู้สนับสนุน แต่ในฐานะของผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง ที่หวังเห็นกิจกรรมนี้ ประสบความสำเร็จมากขึ้นไปเรื่อยๆ เข้าถึงเยาวชนไทยทุกคน เพื่อสร้างโอกาสให้พวกเขาเหล่านั้น ในการตามหาความฝันที่มุ่งมั่นอยากจะเป็นนักฟุตบอลอาชีพ"      ธัญรักษ์  กล่าว 


"สปอร์ตไทย-บาวาเรีย"-วังขนาย ลุยคัดเยาวชนเข้าอะคาเดมี่
ศิวดล ทองสอาด ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารองค์กรและบริหารสิทธิประโยชน์ บริษัท วอริกซ์สปอร์ต จำกัด ผู้สนับสนุนชุดกีฬา กล่าวว่า    แนวทางของ "วอริกซ์" คือการมีส่วนร่วมในการพัฒนาฟุตบอลไทยทั้งระบบ  การสร้างและพัฒนาตั้งแต่ระดับเยาวชนถือเป็นหัวใจสำคัญ   ที่ผ่านมาได้ติดตามการทำงานของบริษัทบริษัท สปอร์ต ไทย-บาวาเรีย มาตลอด เห็นถึงความมุ่งมั่น ความเป็นมืออาชีพ และการตอบแทนคืนให้กับสังคม  โดยเฉพาะอย่างยิ่งการพัฒนาเยาวชน  จึงก้าวเข้ามาสนับสนุน 
มาร์โค โกเคล หัวหน้าผู้ฝึกสอน  ในโครงการ กล่าวว่า  ตลอดหนึ่งปีที่ผ่านมา  STB academy ได้รับการพิสูจน์และยอมรับ  เพราะ ไม่เพียงแต่ในสนามเท่านั้น    โครงการนี้ ยังฝึกให้เยาวชนที่อยู่ในโครงการมีระเบียบวินัย เรียนรู้การใช้ชีวิตร่วมกัน เป็นทักษะการใช้ชีวิตนอกสนามที่เยาวชนทุกคนควรมี     เขา กล่าว 


สำหรับเยาวชนที่ผ่านการคัดเลือกเข้าสู่โครงการ STB academy  จะได้รับทุนการศึกษาเต็มจำนวนจาก บริษัท สปอร์ต ไทย-บาวาเรีย จำกัด พร้อมเข้าศึกษาในโรงเรียนพันธมิตร  คือ โรงเรียนเซนต์ดอมินิก ,   โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร    และได้รับการฝึกทักษะฟุตบอลแบบมืออาชีพ จากทีมงานผู้ฝึกสอนตลอดระยะเวลาการเข้าร่วมโครงการ  

"สปอร์ตไทย-บาวาเรีย"-วังขนาย ลุยคัดเยาวชนเข้าอะคาเดมี่