ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

ตร.จ่อส่งหมายเรียกแกนนำม็อบ เข้าข่ายผิดม.112

9.38K 122
ตร.จ่อส่งหมายเรียกแกนนำม็อบ เข้าข่ายผิดม.112

ตำรวจ รับลูกนายกฯ ใช้กฎหมายเข้มข้นทุกมาตรา รวบรวมหลักฐานครบแล้ว จ่อส่งหมายเรียกแกนนำม็อบคณะราษฎร 2563 ที่ถูกแจ้งข้อหากระทำผิด ม.112 มารับทราบข้อหาเพิ่มอีกหนึ่งข้อหา

จากกรณีที่พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ออกแถลงการณ์นายกรัฐมนตรี พร้อมใช้กฎหมายอย่างเข้มข้นกับกลุ่มผู้ชุมนุม หลังกลุ่มผู้ชุมนุมสถานการณ์ความขัดแย้งรุนแรงขึ้น

20 พฤศจิกายน 2563 ล่าสุดได้รับรายงานข่าวจากตำรวจว่า ตำรวจได้รวบรวมหลักฐานเรียบร้อยแล้ว ซึ่งพบว่ามีแกนนำม็อบหลายคนกระทำผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา112 หลังการชุมนุมของกลุ่มราษฎร 2563 ที่มีการพูดปราศรัยในที่ชุมนุม เรื่องให้มีการปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์ ในที่มีการจัดการชุมนุมหลายครั้งในสถานที่ต่างๆ ซึ่งเนื้อหาที่ผู้ชุมนุมได้ปราศรัยนั้นมีเนื้อหาจาบจ้วง ดูหมิ่นพระบรมเดชานุภาพพระมหากษัตริย์ พระราชินี และพระบรมวงศานุวงศ์


โดยทางตำรวจได้ดำเนินการแจ้งข้อหาแกนนำม็อบราษฎร และเริ่มส่งหมายเรียกบุคคลที่ถูกแจ้งข้อหากระทำผิดตามมาตรา 112 มารับทราบเพิ่มอีก 1 ข้อหา ส่วนคนที่ถูกแจ้งข้อหากระทำผิดตามมาตรา 116 และจะมีเรียกบุคคลอื่นอีกหลายคนมารับทราบข้อหา ม.112 อีกจำนวนหนึ่งด้วย

โดยก่อนหน้านี้ พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น.กล่าวถึงกรณี ที่กลุ่มแกนนำผู้ชุมนุมผิดเงื่อนไขการให้ประกัน หรือปล่อยตัวชั่วคราวของศาล ว่า พนักงานสอบสวนเตรียมพิจารณาเสนอให้ศาลเพิกถอนประกันตัวแกนนำทั้งหมดที่ผิดเงื่อนไข เตรียมเสนอศาลกำหนดห้ามแกนนำเข้าพื้นที่ที่มีการชุมนุม ทั้งนี้ ตำรวจมีความพร้อมในการเตรียมรับมือกับกลุ่มผู้ชุมนุมในวันที่ 21 และ 25 พฤศจิกายนนี้ ซึ่งจะเพิ่มความเข้มในการบังคับใช้กฎหมายมากขึ้น

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend