ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2563

โป๊ะแตก!! "ทยา"แซะม็อบราษฎรแต่ลงรูปเก่าปี60 ก่อนเปลี่ยนภาพแก้เกี้ยว

4.88K 15
โป๊ะแตก!! ทยาแซะม็อบราษฎรแต่ลงรูปเก่าปี60 ก่อนเปลี่ยนภาพแก้เกี้ยว

"ทยา ทีปสุวรรณ" โพสต์ข้อความแซะม็อบราษฎร ฉีดพ่นสีสร้างความเสียหาย ขณะกลุ่มเยาวชนใส่เสื้อเหลืองต้องตามลบ ก่อนพบเป็นภาพเมื่อปี 2560 สุดท้ายต้องลบโพสต์ในทวิตเตอร์ทิ้ง ก่อนแก้เกี้ยวเปลี่ยนภาพใหม่แทนในเฟซบุ๊ก

20 พฤศจิกายน 2563 ความคืบหน้ากรณี นางทยา ทีปสุวรรณ ภรรยาของ นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ ได้ทวิตภาพและข้อความในแอพพลิเคชั่นทวิตเตอร์ เป็นภาพกลุ่มคนเสื้อเหลืองกำลังช่วยกันทาสีกำแพง วัดประทุมวนารามราชวรวิหาร ก่อนจะพบว่าภาพดังกล่าวเป็นภาพเก่า เมื่อปี 2560 ล่าสุดได้ลบทวิตเตอร์ดังกล่าวออกไป โดยไม่ตอบคำถามของคนที่เข้าไปถามกรณีโพสต์ภาพเก่าแต่อย่างใด

ทั้งนี้ ในทวิตเตอร์ดังกล่าว ระบุข้อความว่า...

"เมื่อคืนเด็กกลุ่มหนึ่งพ่นสีเขียนคำหยาบคายหลายที่ วันนี้เด็กอีกกลุ่มมาตามลบ ให้กลับคืนสภาพเดิม เติมพลังบวกให้บ้านเมือง ขอคารวะและขอบคุณจากใจ"

ชาวสื่อสังคมออนไลน์ ได้ตรวจสอบพบว่า ภาพที่ นางทยา โพสต์ไว้นั้นเป็นภาพเก่า เมื่อปี 2560 เป็นกิจกรรมทำความดีถวายในหลวง ร.10 และจิตอาสาเข้าร่วมกิจกรรม มีกลุ่มนักศึกษาจากหลายสถาบัน อาทิ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย มหาวิทยาลัยรามคำแหง และศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชน ( ชาย ) บ้านกาญจนาภิเษก ร่วมงาน ไม่ใช่ภาพที่เพิ่งเกิดขึ้น


อย่างไรก็ตามจากการตวจสอบใน เฟซบุ๊ก "Taya Teepsuwan" พบว่า มีโพสต์ข้อความที่เหมือนกันกับใน ทวิตเตอร์ แต่ได้มีการแก้ไขภาพใหม่ เมื่อตรวจสอบการแก้ไขโพสต์พบว่า เป็นการนำภาพข่าว "เสฏฐนันท์ ราฟาเอล เตชะวิบูลย์" หรือ "ไฮโซลีโอ" นำสีพ่นไล่ลบข้อความหมิ่นฯ และข้อความไม่เหมาะสมของกลุ่มผู้ชุมนุม หน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ประกอบกับภาพคนที่ทำความสะอาดกำแพงวัดประทุมวนารามราชวรวิหาร อีก 2-3 ภาพ มาแทนภาพก่อนหน้านี้

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์